“Đại gia” BĐS Đà Nẵng vừa bị dừng khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề là ai?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Theo đó, doanh nghiệp BĐS này đã bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn không cho phép khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh do ông Lê Anh Triệu làm Chủ tịch hội đồng quản trị đang trở thành cái tên nhận được sự chú ý của giới đầu tư BĐS trong thời gian gần đây.

Theo đó, mới đây Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 1880/SXD-CPXD đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh của ông Lê Anh Triệu trước mắt không tiến hành khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề thuộc dự án Khu dân cư Thanh Hoàng (tên thương mại Phoenix Complex) cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng.

Cùng với đó, UBND quận Liên Chiểu cho biết nhận đơn kiến nghị của các hộ dân mua đất của dự án Khu dân cư Thanh Hoàng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu và Công ty Luật FDVN; đơn có nội dung đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh chấm dứt hoạt động thi công xây dựng công trình tại dự án Khu dân cư Thanh Hoàng cho đến khi đạt thỏa thuận với các hộ dân liên quan.

Trước đó, vào ngày 04/3/2022, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh có Thông báo số 59/TB-PGT về việc Thông báo khởi công xây dựng công trình.

“Đại gia” BĐS Đà Nẵng vừa bị dừng khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề là ai? - 1

Ông Lê Anh Triệu đang là Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh có tiền thân là Công ty cổ phần xây dựng và địa ốc Phú Gia Thịnh được thành lập vào tháng 3/2021 với vốn điều lệ 8,2 tỷ đồng do 3 cổ đông sáng lập là ông Lê Anh Triệu sinh năm 1985 góp 5,74 tỷ đồng tương đương 70% vốn điều lệ, cổ đông Trần Thị Xuân Trang góp 1,64 tỷ đồng tương đương 20% vốn điều lệ, cổ đông còn lại là Lê Anh Phú góp 820 triệu đồng tương đương 10% vốn điều lệ doanh nghiệp. Trong đó, ông Lê Anh Triệu là người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp.

Sau nhiều lần thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp vào đầu năm 2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh đã nâng vốn điều lệ từ 200,777 tỷ đồng lên thành 410 tỷ đồng.

Trong lần thay đổi đăng ký doanh nghiệp mới nhất vào tháng 3/2020, ông Lê Anh Triệu chỉ còn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp, vị trí Giám đốc/Tổng giám đốc doanh nghiệp được chuyển sang cho ông Nguyễn Hữu Huy sinh năm 1975.

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh cho biết đang là chủ đầu tư hàng loạt dự án tại Đà Nẵng có thể kể đến như Khu thương mại biển Bulova, KĐT trung tâm hành chính quận, KDC Phùng Hưng, dự án khu dân cư Thanh Hoàng (Phoenix Complex), Dự án New Da Nang City, KĐT Mỹ Gia. Doanh nghiệp này cũng đang hợp tác đầu tư vào nhiều dự án khác tại Đà Nẵng.

Theo công bố, dự án Phoenix Complex với quy mô 100 lô đất nền nhà phố trên diện tích 2ha. Trước khi bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn không cho phép khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng vào năm 2019, doanh nghiệp này đã có văn bản thông báo tạm ngưng sang nhượng các sản phẩm tại dự án từ ngày 1/3 đến 1/6 để chủ đầu tư, các nhà thầu và các đơn vị liên quan tiến hành các hoạt động kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực địa.

Ngoài dự án Phoenix Complex, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh của ông Lê Anh Triệu còn vướng vào dự án tai tiếng khác là New Danang City. Theo đó, hàng trăm khách hàng đã ký đơn tập thể, kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra, làm rõ sai phạm tại dự án này sau nhiều năm mòn mỏi đòi đất nhưng chưa được.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại gia vừa vượt ông Trịnh Văn Quyết trở thành cổ đông lớn nhất tại FLC Faros là ai?

Với quyết định chi hơn 50 tỷ đồng để gia tăng sở hữu, đại gia này đã vượt ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC để trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung