Cẩm Phả - Quảng Ninh: Điểm sáng mới về tốc độ đô thị hoá

Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sau gần 10 năm được thành lập, Cẩm Phả đang phát triển thành một thành phố sôi động, với hạ tầng giao thông phát triển, các khu đô thị mới được hình thành. Thành phố này hội tụ đủ điều kiện để phát triển trở thành thành phố du lịch - dịch vụ văn minh, hiện đại vào năm 2020.

Sự chuyển mình mạnh mẽ của thành phố than

Từ khi được thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả đã có bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều thành tích đáng kể. Theo kế hoạch phát triển mới, thành phố Cẩm Phả đã đặt mục tiêu phát triển đến năm 2030 là đưa Cẩm Phả trở thành thành phố công nghiệp - dịch vụ bền vững, đón từ 1 - 3 triệu khách du lịch, tăng doanh thu du lịch lên mức 700 tỷ đồng.

Với việc dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI giai đoạn 2017 -2018, Quảng Ninh nói chung và đặc biệt là Cẩm Phả đang có bước chuyển mình mạnh mẽ từ kinh tế “nâu” sang “xanh”.

Đáng chú ý,  những năm gần đây, dịch vụ - du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của thành phố Cẩm Phả. Doanh thu cũng như lượng khách du lịch đến với Cẩm Phả ngày càng tăng. Theo thống kê, tổng lượng khách du lịch đến thành phố Cẩm Phả năm 2018 đạt 95 vạn lượt, tăng 5 vạn khách so với năm trước.

Cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ tại thành phố đang được đầu tư, đáp ứng các nhu cầu khắt khe của du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, Cẩm Phả sẽ phát triển thành trung tâm du lịch mới của Quảng Ninh và miền Bắc.

Cẩm Phả - Quảng Ninh: Điểm sáng mới về tốc độ đô thị hoá - 1

Tiềm năng tăng giá bất động sản trông thấy trước

Thực tế cho thấy, Cẩm Phả đang thay da đổi thịt từng ngày, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, thương mại và dịch vụ, thu nhập của người dân trên địa bàn cũng tăng. Đây trở thành thị trường đầy tiềm năng, thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thị trường bất động sản Cẩm Phả đã nhanh chóng trở thành “sân chơi” hấp dẫn với những cái “ông lớn” như  Vingroup, Sungroup, FLC, BIM… cùng những dự án quy mô tầm cỡ như Khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cao cấp theo mô hình làng Nhật tại phường Quang Hanh của Tập đoàn Sun Group; dự án Khu đô thị du lịch ven biển tại phường Quang Hanh của Tập đoàn Vingroup; dự án Khu đô thị phía Bắc phường Cẩm Phú do TNG Holdings làm chủ đầu tư; Trung tâm thương mại và Siêu thị Cẩm Phả của Tập đoàn Big C; Tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và vui chơi giải trí Hà Loan, xã Cộng Hòa, TP. Cẩm Phả của Tập đoàn FLC, Dự án khu đô thị Vũng Đục của Tập đoàn FLC…

Nổi bật trong số đó là dự án Vincom Plaza Cẩm Phả của tập đoàn Vingroup. Dự án được xây dựng tại vị trí sôi động bậc nhất, nơi có hạ tầng giao thông hiện đại và đang được quy hoạch thành tâm điểm phát triển mới của thành phố.

Theo khảo sát, xung quanh khu vực Vincom Plaza Cẩm Phả đã có không ít những dự án được phát triển, các nhà đầu tư cũng có thêm nhiều lựa chọn. Trong đó, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) vẫn chiếm ưu thế và hút các nhà đầu tư hơn cả.

Cơ hội đầu tư cuối cùng đang khép lại

Cẩm Phả - Quảng Ninh: Điểm sáng mới về tốc độ đô thị hoá - 2

Golden Mark Shophouse Cẩm Phả đang là dự án nhà phố thươn mại đắt khách bậc nhất trên thị trường.

Ghi nhận tại thị trường bất động sản Cẩm Phả thời điểm hiện tại cho thấy, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả đang là dự án đáng quan tâm hơn cả. Dự án sở hữu vị trí đắc địa, ngay tại trung tâm thành phố, sát QL18, cạnh Vincom Plaza Cẩm Phả … Các chuyên gia nhận định, dự án này là “điểm sáng” đưa giá trị của bất động sản Cẩm Phả tăng cao trong thời gian tới.

Golden Mark Shophouse Cẩm Phả được phát triển theo mô hình nhà phố thương mại, trên diện tích hơn 28 nghìn m2, với 131 shophouse, diện tích từ 75m2 - 127m2/căn. Với thiết kế thông minh, shophouse tại dự án này thuận lợi để kinh doanh, cho thuê hoặc để ở.

Theo thông tin mới đây, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả chỉ còn dưới 50 căn, đây là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư muốn sở hữu một dự án có lợi nhuận cao tại Cẩm Phả.

Đặc biệt, khách hàng mua căn shophouse tại Golden Mark Shophouse Cẩm Phả trong tháng 9 này, sẽ được hưởng chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, khách sẽ được tặng ngay gói nội thất lên đến 300 triệu đồng, có cơ hội bốc thăm trúng thưởng ô tô Honda City 1.5L hoặc xe tay ga Honda SH 150, thời gian áp dụng từ 8/9-30/9.

(Khám Phá).