5 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm officetel tại Hải Dương

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Là loại hình căn hộ “2 trong 1” được ưa chuộng, căn hộ officetel đang được nhiều nhà đầu tư tại Hải Dương “săn lùng” nhờ khả năng sinh lời cao và đáp ứng được những nhu cầu thiết thực của thị trường. Vậy những lý do nào đã khiến loại hình này được các nhà đầu tư tại thị trường Hải Dương “săn đón” như vậy?

Thứ nhất, sản phẩm “2 trong 1” đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường tiềm năng

Officetel – mô hình căn hộ vừa để ở vừa làm văn phòng kinh doanh được du nhập vào Việt Nam từ năm 2014 và nhanh chóng bùng nổ vào năm 2016 với nguồn cung thị trường lên tới hơn 7.000 căn, đến đầu năm 2019, tổng nguồn cung tích lũy đạt khoảng 12.000 căn.

5 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm officetel tại Hải Dương - 1

Sản phẩm officetel “2 trong 1” là căn hộ vừa để ở vừa để làm văn phòng

Trong quý 1/2019, toàn tỉnh Hải Dương đăng ký thành lập mới 360 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 3.800 tỷ đồng (tăng 3% về số doanh nghiệp, tăng 26,1% về vốn đăng ký). Tính đến thời điểm hiện nay, Hải Dương có 13.197 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với tổng số vốn hơn 150.000 tỷ đồng. Mục tiêu đến năm 2020, toàn tỉnh có khoảng 16.000 - 17.000 doanh nghiệp.

Công năng sử dụng đa dạng giúp căn hộ officetel trở thành lựa chọn phù hợp cho các các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam. Tại mỗi tòa nhà căn hộ Officetel còn có lối vào, sảnh thang máy riêng, thuận tiện cho việc di chuyển của cán bộ nhân viên tại các công ty. Khu vực văn phòng còn có khu lễ tân để hướng dẫn khách hàng đến giao dịch, cũng như có thể treo bảng tên công ty ngay tại tiền sảnh đón khách của tòa nhà, tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Thứ hai, được phép đăng ký giấy phép kinh doanh từ chính địa chỉ căn hộ

Khi Luật Nhà ở 2014 quy định cấm kinh doanh trong căn hộ, thì loại hình căn hộ officetel lại đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Khách hàng có thể dùng chính địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy phép mở văn phòng giao dịch.

Thứ ba, tỷ suất sinh lời cao từ việc đầu tư cho thuê

Với số lượng doanh nghiệp mới và trẻ tại Hải Dương ngày càng tăng thì nhu cầu thuê văn phòng chuyên nghiệp hiện đại đang và sẽ tăng trong tương lai. Vì vậy oficetel sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Bản thân căn hộ Officetel là một tài sản giá trị và mang lại lợi nhuận tốt hơn so với việc phát triển văn phòng cho thuê truyền thống, giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn với mức sinh lợi trung bình từ 10% - 12% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ.

Căn hộ officetel lại phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng đa dạng như nhà đầu tư cá nhân, hay các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm lực tài chính trung bình. Đồng thời, với lợi thế về giá, về cho thuê cũng giúp cho căn hộ Officetel có tính thanh khoản tốt, dễ bán, dễ sang nhượng hơn so với căn hộ chung cư hay đất nền.

Thứ tư là được thừa hưởng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh trong tòa nhà

5 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm officetel tại Hải Dương - 2

Trung tâm thương mại với nhiều cửa hàng là một trong những tiện ích của dự án officetel

Một ưu thế khác không thể phủ nhận đối với căn hộ officetel đó là đem lại cuộc sống hiện đại, trẻ trung và tiện nghi. Sở hữu căn hộ Officetel, đồng nghĩa với việc nhân viên văn phòng sẽ được sử dụng hệ thống các tiện ích toàn khu như: bể bơi, phòng gym, spa, coffee, nhà hàng, trung tâm thương mại,… nằm ngay trong tòa nhà.

Tại Tp Hải Dương hiện nay mới có duy nhất dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương phát triển loại hình officetel. Dự án sở hữu hệ thống tiện ích, dịch vụ hiện đại đẳng cấp 5 sao, bao gồm bể bơi vô cực, phòng gym, trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống, … , mang đến không gian văn phòng thông minh, tiện lợi, nâng tầm chất lượng môi trường làm việc, với mức giá phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bản tỉnh.

Thứ năm: vị trí chiến lược, gia tăng vị thế doanh nghiệp

5 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm officetel tại Hải Dương - 3

Tòa officetel tại Apec Mandala Wyndham Hải Dương sở hữu vị trí tại trung tâm thành phố Hải Dương

Hiện nay ở Hải Dương để thuê được vị trí văn phòng tại các khu trung tâm giá không hề rẻ, chi phí dao động từ 5 – 18tr/m2 tùy vào vị trí xa hay gần trung tâm. Doanh nghiệp có thể thuê được văn phòng tại vị trí trung tâm, trên các trục đường lớn với dự án officetel Apec Mandala Wyndham Hải Dương. Dự án nằm ngay tại ngã tư Lê Thanh Nghị, Yết Kiêu thuộc phường Hải Tân. Thiết kế hiện đại cùng quy mô 15 tầng là một trong những yếu tố của dự án tạo lợi thế, thể hiện tiềm lực của doanh nghiệp thuê văn phòng tại đây và tạo ấn tượng cho đối tác, nhà đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kinh doanh và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

(Khám Phá).