Bí mật của người đàn bà vào khách sạn cùng nhân tình: Bữa tiệc sau đám tang

Kết quả khám nghiệm tử thi khiến các nhà điều tra đặt câu hỏi về lời khai của vợ nạn nhân vào buổi tối xảy ra án mạng.

Những người xung quanh nhận xét Joel Shanbrom và vợ có một cuộc hôn nhân dường như khá hạnh phúc. Tuy nhiên, họ không bao giờ biết chuyện gì đang thực sự xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín cho đến khi Joel bị sát hại.

Joel Shanbrom, Jennifer Shanbrom và Matthew Fletcher.

Joel Shanbrom, Jennifer Shanbrom và Matthew Fletcher.

Lời khai bất thường

Vào ngày 20/3/1998, hai ngày sau vụ án mạng, cơ quan điều tra nhận được kết quả khám nghiệm tử thi của Joel Shanbrom.

Nạn nhân bị bắn 3 phát súng. Trong đó phát đầu tiên vào đầu Joel để lại một vết thương nông ở phía sau đầu, phát đạn thứ hai vào má và phát cuối cùng gây ra vết thương khủng khiếp nhất, là nguyên nhân giết chết Joel.

Cảnh sát biết rằng Joel đã bị bắn bằng một khẩu súng ngắn cỡ nòng 410, một loại súng rất đặc biệt. Thời điểm Joel qua đời được xác định là vào khoảng 20-22h, điều này trái ngược với câu chuyện của vợ nạn nhân – Jennifer Shanbrom.

Khám nghiệm tử thi cũng có thể xác định rằng Joel chưa bao giờ đối đầu với ai mà chỉ đang ngủ hoặc nằm trên ghế dài vào thời điểm bị bắn.

Ngoài ra, một chi tiết khác trong báo cáo khám nghiệm tử thi khiến các nhà điều tra tiếp tục đặt câu hỏi về lời khai của Jennifer vào buổi tối xảy ra án mạng. Joel đang nằm hoặc đang ngủ vào thời điểm bị bắn. Vì vậy không thể có chuyện anh đã đối đầu với ai đó trước khi bị bắn chết.

Cảnh sát đã nói chuyện với những người thân của Joel để có thêm thông tin về cuộc hôn nhân của anh với Jennifer. Lúc này, gia đình Joel tiết lộ thực chất cuộc hôn nhân của họ gặp khá nhiều trắc trở, chủ yếu vì lý do tài chính.

Chị gái của Joel là Barbara cho biết Joel thường làm 2-3 công việc một lúc trong khi Jennifer chỉ ở nhà. Joel thậm chí đã muốn cả hai tham gia tư vấn hôn nhân nhưng Jennifer từ chối. Joel và Jennifer cuối cùng phải thuê căn nhà họ đang sống sau khi ngôi nhà trước đây của họ bị tịch thu.

Bữa tiệc sau đám tang

Nghề tay trái của Joel là nhân viên bán bảo hiểm. Jennifer sau đó cũng tham gia công việc tương tự tại nơi chồng làm. Tại đó, họ gặp một đồng nghiệp tên là Matthew Fletcher, 41 tuổi.

Jennifer đã giới thiệu hai người đàn ông với nhau, nhưng mọi người nhanh chóng nhận ra rằng giữa Jennifer và Matthew còn có gì khác ngoài quan hệ đồng nghiệp. Joel cũng rất nghi ngờ về điều đó.

Lúc đầu, Joel không muốn ly hôn với Jennifer vì con trai của họ. Tuy nhiên đến năm 1997, anh bắt đầu nói đến điều này. Joel đã thảo luận về kế hoạch tương lai với chị gái sau khi hoàn tất việc ly hôn. Đây cũng là cuộc trò chuyện cuối cùng của họ.

Sự nghi ngờ của các thám tử ngày càng lớn vào ngày 23/3, ngày diễn ra tang lễ của Joel. Jennifer và Matthew có mặt nhưng hoàn toàn không biểu lộ chút cảm xúc nào. Sau đám tang, các thám tử đã theo dõi cặp đôi và phát hiện cả hai cùng đi đến khách sạn. Tại đây, họ tổ chức một bữa tiệc.

Một tuần sau vụ án mạng, Jennifer và Matthew bị thẩm vấn tại đồn cảnh sát. Cả hai đều phủ nhận chuyện họ ngoại tình.

Khi được hỏi ở đâu trong thời gian xảy ra án mạng, Matthew cho biết lúc 19h, anh ta đến nhà một khách hàng ở Thung lũng San Fernando. Sau đó, anh ta đến thăm em gái tại bệnh viện nơi cô làm việc.

Một phần nhỏ câu chuyện của Matthew đã được xác nhận, nhưng cảnh sát biết được rằng anh ta biến mất từ 20h30-22h. Tuy nhiên, họ không có bằng chứng nào có thể xác định Jennifer hay Matthew có mặt tại hiện trường vụ án. Cuối cùng, cảnh sát buộc phải thả cả hai.

(Còn nữa)

------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 16/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Ban đầu, cảnh sát tin vào câu chuyện của người vợ, rằng án mạng có thể là kết quả của một vụ cướp. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng thay đổi nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Bí mật của người đàn bà vào khách sạn cùng nhân tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN