Bí mật của người đàn bà vào khách sạn cùng nhân tình: Chữ ký bị giả mạo

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Ngay trước khi chết, nạn nhân đã phát hiện ra những hành vi đáng ngờ của vợ mình.

Matthew Fletcher và Jennifer Shanbrom

Matthew Fletcher và Jennifer Shanbrom

Hợp đồng được khôi phục

Dù nghi ngờ nhưng cảnh sát không có bằng chứng nào có thể xác định vợ nạn nhân - Jennifer Shanbrom hay nhân tình của cô - Matthew Fletcher có mặt tại hiện trường vụ nổ súng khiến Joel Shanbrom thiệt mạng. Cuối cùng, cảnh sát buộc phải thả cả hai.

Cơ quan điều tra sau đó phát hiện ra rằng Joel có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 300.000 USD từ công việc cảnh sát của anh. Ngoài ra, anh cũng có hợp đồng thứ hai trị giá khoảng 500.000 USD. Joel thấy rằng anh không cần đến hợp đồng này nên đã hủy bỏ nó.

Vào tháng 1/1998, hai tháng trước khi Joel bị sát hại, Jennifer cố gắng mở lại hợp đồng này và đã giả mạo chữ ký của Joel. Vào tháng 2/1998, nó đã được khôi phục ở Atlanta, Georgia. Joel chưa bao giờ đến đó nhưng Jennifer và Matthew thì có. Ngay trước khi chết, Joel phát hiện ra điều này.

Bằng chứng lúc này vẫn chỉ là các tình tiết nên cảnh sát tiếp tục xây dựng vụ án, phỏng vấn lại các nhân chứng và xem xét kỹ hồ sơ.

Vào tháng 10/1998, Jennifer nhận được 300.000 USD từ hợp đồng bảo hiểm của Joel. Cô ta đã gửi một số tiền lớn vào tài khoản cho Matthew. Hai người chính thức công khai hẹn hò, chi tiêu hoang phí. Họ kết hôn vào tháng 2/1999. Jennifer lúc này cũng mang thai.

Năm 2002, cảnh sát quyết định chuyển sự chú ý sang Diane Bates, mẹ của Jennifer. Họ tin rằng người phụ nữ này chưa bao giờ thành thật về cái đêm tháng 3/1998 đó.

Đôi tình nhân máu lạnh

Trong nhiều năm, Diane đã mâu thuẫn với chính mình và thay đổi câu chuyện năm xưa. Bà cũng không xác định được khoảng thời gian từ khi tìm thấy thi thể Joel cho đến khi gọi 911. Diane phủ nhận có liên quan. Các nhà chức trách quyết định đưa ra đề nghị sẽ miễn trừ cho Diane nhưng bà phải làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn.

Diane tuy vẫn lảng tránh nhưng cũng giúp cảnh sát có thêm thông tin. Kết hợp với các bằng chứng gián tiếp, cũng như sự giả mạo rõ ràng liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ hai, đại bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu gần như nhất trí truy tố cả Jennifer và Matthew.

Lúc đó, Jennifer đang mang thai đứa con thứ hai của Matthew và sinh con trong tù. Sau đó, chị gái Jennifer được giao quyền nuôi cả 3 con của em gái.

Vào tháng 3/2004, Matthew tự đại diện cho mình trong khi Jennifer có luật sư. Cơ quan công tố cáo buộc cả hai là những kẻ giết người tham lam, đã sát hại Joel một cách máu lạnh.

Giả thuyết của bên công tố là Jennifer để Matthew vào nhà. Người phụ nữ này đã bắn hai phát súng đầu tiên vào chồng mình còn Matthew là người kết liễu nạn nhân bằng một phát súng chí mạng ở cự ly gần, khiến anh chết ngay lập tức. Những điều này diễn ra trong khi con trai của nạn nhân đang ở trong bồn tắm trên tầng. Sau đó, đôi nhân tình dàn dựng hiện trường trước khi Matthew rời đi cùng khẩu súng.

Matthew và Jennifer đều khẳng định có bằng chứng ngoại phạm. Jennifer nhắc lại việc trốn trong phòng tắm cùng con trai trong khi Matthew vẫn khẳng định đến nhà khách hàng rồi đến thăm em gái như lời khai trước đây.

Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong 6 ngày. Cuối cùng, họ kết luận Matthew và Jennifer có tội. Cả hai đều bị kết án chung thân mà không có khả năng được ân xá.

(Hết)

-----------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 17/5 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Kết quả khám nghiệm tử thi khiến các nhà điều tra đặt câu hỏi về lời khai của vợ nạn nhân vào buổi tối xảy ra án mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime, Oxygen) ([Tên nguồn])
Bí mật của người đàn bà vào khách sạn cùng nhân tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN