Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Những mẹo nấu ăn này được đánh giá cao nhưng rất ít người biết tới, bạn có thể áp dụng ngay để kiểm chứng.

1. Bảo quản tôm bằng nước khoáng

Một số người khi mua tôm về thường cất luôn vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, theo thời gian chất lượng thịt của tôm sẽ giảm dần, không những vậy mùi tanh của tôm còn có thể làm ô nhiễm các nguyên liệu khác.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 1

Để giải quyết tình trạng này, một đầu bếp ở Trung Quốc mách rằng, nên rửa sạch tôm sau đó cho vào chai nước khoáng, vặn kín rồi cấp đông. Bằng cách này, tôm sẽ “cách ly” hoàn toàn với không khí, thịt tôm khó bị hỏng, luôn tươi ngon.

2. Cật heo tẩm rượu, bọc trong giấy thấm dầu

Cật heo (thận heo) là bộ phận đặc biệt, nếu không chế biến ngay, món xào sẽ mất đi vị ngon. Trong trường hợp bạn vẫn chưa muốn chế biến ngay cật heo, hãy xịt rượu nấu ăn khắp bề mặt rồi bọc trong 1 lớp giấy thấm dầu, cho vào hộp nhựa, đậy nắp kín là có thể bảo quản được nhiều ngày trong tủ lạnh mà không lo bị biến chất hay mất nước.

3. Ngâm cà tím trong nước muối trong 10 phút

Cà tím thái mỏng để ở ngoài không khí một lúc sẽ chuyển sang màu đen, dù có chiên nhiều dầu vẫn khiến cho cà tím không ngon. Sở dĩ cà tím dễ chuyển sang màu đen vì nó có chứa một chất gọi là tanin, khi tiếp xúc với không khí, tanin sẽ bị oxy hóa. Còn vì tính hút dầu, bản thân cà tím có cấu trúc giống như miếng bọt biển.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 2

Thực ra có rất nhiều mẹo nhỏ giúp cà tím không bị chuyển sang màu đen và không ngấm dầu. Cách đơn giản nhất là ướp cà tím đã cắt với muối trong 10 phút, nó có thể ngăn chặn sự kết hợp của tanin và oxy, lượng nước thừa của cà tím sẽ cũng được thải ra ngoà. Sau khi để cà tím ráo nước, khi chiên nó sẽ không bị thâm đen và ngấm dầu.

Ngoài ra, khi chiên cà tím, bạn cho một ít giấm vào cũng sẽ tránh được tình trạng này.

4. Xào rau với mỡ heo để rau xanh hơn

Xào rau rất dễ nhưng nếu làm không đúng cách, rau dễ ngả vàng, tiết nhiều nước, ăn không thấy giòn và không có màu xanh.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 3

Để loại bỏ những tình trạng này, rau có màu xanh tươi ngon hơn, nó cần được chần trước khi xào, điều này có thể loại vị chát trong rau. Ngoài ra, khi xào bạn nên thay bằng mỡ heo, xào trên lửa lớn sẽ giúp rau xanh mơn mởn và giảm lượng nước tiết ra hơn.

5. Rửa cá bằng baking soda để khử mùi tanh

Nhiều người thích ăn cá nhưng không chịu được mùi tanh. Nếu không biết cách sơ chế, mùi tanh của cá sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ món ăn, đặc biệt đối với những loại cá có mùi tanh nồng như cá trắm bạc hoặc đen.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 4

Thay vì rửa cá, làm sạch nội tạng như cách thông thường, bạn hãy rửa nó với nước pha với muối baking soda. Vì baking soda có tính kiềm, có thể loại bỏ chất nhờn trên da cá, mùi tanh sẽ tự nhiên biến mất.

6. Xào tỏi tây giòn ngon bằng cách cho dầu sau

Thông thường, mọi người sẽ làm nóng một ít dầu trong chảo trước sau đó mới cho tỏi tây vào xào rồi thêm gia vị. Cách làm này sẽ khiến tỏi tây bị dai và không ngon.

Muốn tỏi tây giòn ngon, cách làm đúng là đun nóng nồi, xào tỏi tây vài lần, sau đó mới thêm một chút dầu ăn, muối và các nguyên liệu khác.

7. Xào đậu phộng giòn và không bị đắng với rượu trắng

Nhiều người mắc phải một sai lầm là cho đậu phộng vào chảo chiên với dầu, điều này khiến cho hạt đậu dễ bở và bị đắng.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 5

Cách làm đúng là trước khi xào đậu phộng, bạn cần rửa đậu phộng với nước pha rượu trắng. Ngoài ra, trong quá trình chiên cần cho đậu phộng vào lúc chảo dầu nguội và không vặn lửa quá lớn.

Sau khi chiên đậu phộng xong, rưới một ít rượu trắng lên khi còn nóng, tiếp tục đảo đều để rượu trắng bay hơi, hơi ẩm bay hơi hết, đậu phộng sẽ giữ được độ giòn lâu.

8. Măng non vùi trong cát vàng ướt có thể giữ tươi được 60 ngày

Chúng ta đều biết măng là một thực phẩm rất đặc biệt, hương vị của nó thay đổi nhanh chóng, rất dễ chuyển từ “tươi, thơm” sang “cứng và đắng”.

Nhưng nếu vùi măng tươi vào cát ẩm, có thể bảo quản nó được 60 ngày mà không bị cứng. 

Bạn có thể lấy một cái xô, rải cát ướp dày 7-10cm dưới đáy, xếp măng thẳng đứng hướng các chóp lên trên, lấp đầy các khoảng trống bằng cát ướp. Cuối cùng, phủ thêm 1 lớp cát dày 10cm, đậy kín, để nơi thoáng mát.

Nguồn: [Link nguồn]

Nướng và ăn đồ nướng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Có thể làm gì để giảm chất gây ung thư?

Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Kknews) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN