Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng không biết ăn gì

Với thực đơn toàn những món xào này, rất thích hợp cho những gia đình đông người.

Nghêu xào

Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng không biết ăn gì - 1

Nghêu ngâm với nước muối pha loãng trong nửa tiếng. Đun sôi nước có pha chút muối và dầu ăn, cho nghêu vào luộc tới khi thấy há miệng thì vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, có thể cho thêm sa tế nếu thích ăn cay, trút nghêu vào xào trên lửa lớn, nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn là xong.

Đậu tuyết xào lạp xưởng

Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng không biết ăn gì - 2

Ngắt bỏ đầu và đuôi đậu tuyết (đậu Hà Lan), tước bỏ phần chỉ lưng, cho vào nước nóng chần sơ qua. Lạp xưởng cắt lát mỏng. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho lạp xưởng vào xào trước, đậu tuyết vào sau, đảo đều, rắc thêm chút muối.

Súp lơ xào

Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng không biết ăn gì - 3

Súp lơ tách thành từng miếng nhỏ, chần sơ qua nước nóng. Phi thơm hành tỏi, cho súp lơ vào xào một lúc, thêm gia vị, đảo đều.

Bắp cải xào

Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng không biết ăn gì - 4

Bắp cải rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Phi thơm tỏi, cho bắp cải vào xào trên lửa lớn, nêm thêm chút nước tương, muối, xào tới khi bắp cải chín mềm thì trút ra đĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỗi bữa cơm nhà do chị Hồng Nhung chuẩn bị vô cùng chu đáo và tươm tất. Chính vì vậy, dù thời tiết mùa hè nắng nóng, cả gia đình không hề bị chán ăn, thay vào đó bữa tối luôn là khoảng thời gian khiến cả nhà yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN