Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Dù nướng bằng lò, nướng than hay nồi chiên không dầu thì chỉ cần thêm 1 bước này, thịt nướng lá lốt xanh tươi mướt mắt, mềm thơm mà còn không bị khô.

Món thịt băm cuốn lá lốt nướng là món ăn dân dã thường được dùng trong các bữa cơm gia đình. Nhưng để nướng xong mà lá lốt vẫn xanh mướt, thịt không bị khô thì không phải chị em nào cũng biết cách.

Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Thea Trần đã chỉ cho chị em bí quyết cực đơn giản để khi nướng lá lốt vẫn còn xanh mà thịt thì thơm, mềm.

"Cách làm của Thea theo kiểu dân dã, rẻ tiền mà thịt không bị khô, lá không bị đen thui", thành viên Thea Trần chia sẻ.

Cách làm của Thea Trần như sau:

Nguyên liệu:

Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô - 1

Vì ở nước ngoài nên chị Thea Trần dùng thịt xay sẵn đóng hộp

Phần thịt: 1/3 thịt heo, 2/3 thịt bò, hành tím, bột nêm. Phần lá: Chọn 2 phần. 1 phần lá nhỏ, cuộn và 1 phần lá to, lành lặn.

Cách làm:

Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô - 2

Dầu dừa hoặc bơ được xịt lên trước khi nướng giúp lá xanh tươi

Bước 1: Băm nhỏ thịt bò, thịt heo, hành tím, trộn đều cùng bột nêm cho vừa khẩu vị.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để khô ráo. Chọn phần lá nhỏ để xắt nhuyễn, trộn cùng thịt băm.

Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô - 3

Lá xanh mướt dù đã nướng

Bước 3: Dùng lá to để gói thịt, khi gói nhớ cho phần mặt láng ra ngoài, lồng 2 lớp lá nếu mỏng.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chai dầu dừa hoặc dầu bơ. Dầu dừa thì có bán sẵn ở các siêu thị. Sau khi cuộn xong, xịt 1 lớp dầu dừa lên trên cuộn thịt và đem đi nướng.

Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô - 4

Chú ý canh lửa để thịt không bị cháy

Lớp dầu dừa này sẽ giúp lá vẫn xanh dù nướng trên than hay lò nướng BBB. Nhưng nên nhớ là nướng lửa vừa và chú ý canh lửa để thịt không bị cháy.

Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô - 6

Cũng có thể trần qua lá lốt rồi nhúng vào nước lạnh để giữ màu xanh

Ngoài cách bôi dầu dừa hoặc dầu bơ, thành viên Hồng Thu cũng chia sẻ cách để giữ màu lá lốt xanh sau khi nướng bằng cách lá lốt tươi trần qua nước sôi rồi tiếp tục nhúng qua nước lạnh. Sau đó vảy lá lốt cho khô rồi để ráo, gói chả như bình thường.

Thêm bước này, thịt nướng lá lốt xanh mướt, mềm thơm, không khô - 7

Món chả cuộn lá lốt nướng rất hợp để ăn cùng bún hoặc cơm nóng.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/them-buoc-nay-thit-nuong-la-lot-xanh-muot-mem-thom-khong-kho-2020092211...

Bật mí bí quyết làm cua rang me chua ngọt đậm đà tại nhà

Cua rang me là món ăn ngon của mùa hè và được nhiều người yêu thích với mùi thơm ngon của thịt cua hoà quyện với vị chua...

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn