Bật mí bí quyết làm cua rang me chua ngọt đậm đà tại nhà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cua rang me là món ăn ngon của mùa hè và được nhiều người yêu thích với mùi thơm ngon của thịt cua hoà quyện với vị chua của nước sốt me.

Cua rang me không chỉ là món ăn bổ dưỡng, ưa thích của nhiều người. Nhân dịp cua đang rẻ, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món cua rang me đậm đà, chuẩn vị như nhà hàng.  

Bạn có thể thực hiện món cua rang me ở nhà vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm tiền. 

Chuẩn bị đầy đủ gia vị cho món cua rang me

Chuẩn bị đầy đủ gia vị cho món cua rang me

Nguyên liệu:

- Cua biển tươi sống: 1 con 

- Me chua: 100gr

- 1 củ hành tây

- 1 thìa cà phê bột năng hoặc bột bắp

-  Rau răm, hành, hành tỏi khô

- Gia vị gồm có: đường, muối, tiêu, ớt, mắm và hành tỏi

Chọn cua biển tươi ngon

Chọn cua biển tươi ngon

Cách làm

*Sơ chế cua:

- Lật bụng cua lên sau đó dùng kéo hoặc dao mũi nhọn chọc vào hõm giữa bụng cua để cua chết hẳn rồi mới bóc mai ra. Bỏ phần phổi cua đi, rửa sạch.

Bí quyết pha sốt cua rang me

Bí quyết pha sốt cua rang me

- Lấy kéo cắt làm 4 phần, để ráo nước.

* Làm sốt me:

- Cho me vào nồi chế thêm nước rồi đun sôi, lọc bỏ hạt và sơ.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho nước me đã được lọc vào đun, nêm nếm mắm, gia vị, đường, ớt, tiêu sao cho có vị chua nhẹ, cay và ngọt.

Món cua rang me hấp dẫn, thơm ngon

Món cua rang me hấp dẫn, thơm ngon

* Rang cua:

- Bắc chảo lên bếp, hành tỏi băm vào phi thơm, cho cua vào xào chín 70%, cho tiếp hành tây vào xào.

- Cho 1 ít bột năng vào sốt me, rưới sốt me lên cua, đun nhỏ lửa để cua chín và ngấm sốt, thêm hành, răm, ớt. Rắc hạt tiêu và bày ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Đặc sản miền Trung: Tôm tít rang me ngày mưa bão, ngon ”nhức lưỡi”

Tôm tít có vị ngọt ngon, nồng mặn hương biển vốn là đặc sản độc đáo của vùng duyên hải miền Trung. Vị ngọt của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bắc Hà ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN