Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Quan trọng nhất là món này không quá nhiều dầu mỡ, không ngán, mùi vị lạ, rất ngon.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 1

Nguyên liệu

- 500 gram thịt ba chỉ, gạo, tỏi, hành lá

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm ngọt, nửa thìa đường.

Cách thực hiện

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 2

Cho gạo vào chảo, rang vàng, sau đó để nguội cho vào cối xay vừa, không xay thành bột.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 3

Thái thịt ba chỉ thành những miếng đều nhau.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 4

Ướp thịt heo với một chút gia vị, trộn đều, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 6

Trộn thịt với 2 thìa nước.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 7

Đổ bột gạo vào thịt, phủ đều, cho thịt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong, có thể rắc thêm một ít hành lá để hấp dẫn hơn.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 8

Thịt thấm, béo nhưng không ngấy.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-lam-thit-heo-hap-gao-rang-nghe-cuc-la-thit-mem-thom-va-khong-he-ngan...

Hấp cá đừng cho muối hoặc nước tương, làm theo cách này đảm bảo không tanh, ngọt thịt

Muốn món cá hấp không tanh, mềm, ngọt thịt cần phải có thêm một số mẹo đặc biệt.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn