Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đang mùa khoai lang, bạn có thể thử làm món bánh này, rất dễ làm mà thành phẩm lại cực kỳ ngon.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 1

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang, 20g sữa đặc, 20g bột nếp, 50g phô mai mozzarella, 16 vỏ bánh há cảo, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 3

Khoai lang gọt vỏ, cho vào xửng hấp chín.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 4

Nghiền nhuyễn khoai lang, thêm sữa đặc, bột nếp, tùy chỉnh theo khẩu vị.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 5

Thêm phô mai mozzarella, trộn đều.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 6

Vo viên từng viên khoai lang, kích thước bằng quả bóng bàn.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 7

Cán mỏng vỏ bánh, cho viên khoai lang vào, gói lại.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 8

Xịt một ít dầu vào chảo, bật nhỏ lửa, cho khoai lang vào nướng vàng 2 mặt là xong.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh khoai lang thơm nức, ăn ngon mà chẳng lo béo - 9

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khong-can-lo-nuong-cung-lam-duoc-mon-banh-khoai-lang-thom-nuc-an-ngon-ma...

Ăn khoai lang kết hợp cùng thứ này đảm bảo tốt hơn “thần dược”

Không chỉ tốt cho sức khỏe, khoai lang kết hợp với sữa chua còn mang lại công dụng cực kỳ tuyệt vời cho cơ thể con người.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung