Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 16:02 PM (GMT+7)

Món ăn này có thể làm bữa chính hoặc món ăn vặt cũng đều thích hợp, cách làm lại dễ nhất quả đất, vụng mấy cũng làm thành công.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 1

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang, 1 quả trứng, sữa, đường, vỏ bánh mua sẵn, mè rang, phô mai.

Cách thực hiện:

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 2

Khoai lang gọt vỏ, cát lát, cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 3

Dùng nĩa hoặc thìa nghiền nát khoai, thêm một ít đường và sữa vào trộn đều.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 4

Trải vỏ bánh ra, cán mỏng, dàn đều khoai lang lên trên, rắc phô mai mozzarella vào giữa.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 5

Từ từ cuộn lại, cắt thành nhiều phần.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 6

Lót giấy vào khay nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai lang vào, phết lòng đỏ trứng và rắc một ít mè trang trí.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 7

Nếu dùng lò nướng, vặn 200 độ C nướng trong 18 phút hoặc cho tới khi bề mặt chín vàng là được.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 8

Nhiệt độ các lò có sự chênh lệch, bạn hãy điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn thích ăn giòn hơn một chút, có thể kéo dài thời gian nướng thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-can-chien-hay-luoc-khoai-lang-lam-theo-kieu-nay-tuan-an-3-bua-cung-khong...

Luộc khoai lang cho thêm thứ này, đảm bảo khoai bở tung thơm bùi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu quen thuộc bạn sẽ có món khoai lang luộc vừa bở vừa ngọt lại thơm nức.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung