Hé lộ địa danh 10 xe máy điện Honda sắp tung ra thị trường

Sự kiện: Honda Xe máy điện

Hàng loạt xe máy điện Honda đang chuẩn bị đưa ra các thị trường khác nhau, trong đó có cả sản phẩm dự kiến sẽ dành cho thị trường Việt Nam.

Mới đây tại một cuộc họp báo, Honda cho biết đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất hàng loạt xe máy điện. Tuyên bố từ Honda cho biết, đây là cũng là kế hoạch mà Honda hướng tới việc giảm tối đa khí phát thải carbon vào năm 2050.

Hé lộ địa danh 10 xe máy điện Honda sắp tung ra thị trường - 1

Ngoài việc cho ra mắt các xe máy chạy bằng nhiên liệu không phát thải carbon hoặc phát thải ít carbon, ví dụ như các loại nhiên liệu pha trộn giữa xăng và ethanol hoặc thậm chí chỉ chạy bằng ethanol, Honda cho rằng các phương tiện chạy bằng điện sẽ có vai trò chủ chốt trong kế hoạch trên.

Hé lộ địa danh 10 xe máy điện Honda sắp tung ra thị trường - 2

Để làm được điều đó, Honda cho biết sẽ tung ra 10 mẫu xe, thậm chí là nhiều hơn thế, các xe máy điện trên toàn cầu từ giờ tới năm 2025. Honda e là một số trong các mẫu xe đó đã sẵn bán tại các thị trường như Nhật Bản và Việt Nam. Trong khoảng năm 2024 và 2025 ở châu Á, châu Âu, Nhật Bản., Honda sẽ tung ra tiếp 2 mẫu xe điện mới dùng cho việc đi lại hằng ngày. Riêng thị trường Trung Quốc, Honda dự kiến sẽ tung ra 5 mẫu xe điện từ giờ tới năm 2024.

Hé lộ địa danh 10 xe máy điện Honda sắp tung ra thị trường - 3

Honda sẽ chia các mẫu xe điện ra thành ba nhóm: Xe đạp điện (EB) có vận tốc tối đa 25 km/h hoặc nhỏ hơn, xe đạp máy điện (EM) có vận tốc 25-50 km/h, và xe điện (EV) có vận tốc 50 km/h hoặc nhanh hơn. Với các cách phân chia như vậy, giới thạo xe tin rằng, phần lớn các phương tiện này đều nhắm tới thị trường châu Á và được thiết kế chủ yếu dùng cho việc đi lại.

Hé lộ địa danh 10 xe máy điện Honda sắp tung ra thị trường - 4

Giới thạo xe cũng cho biết, một khi Honda tung hàng loạt “tân binh” xe máy điện ra thị trường, dấu ấn xe máy điện sẽ định hình rõ nét trên toàn cầu. Hiện Honda cũng là một trong những nhà sản xuất xe máy lớn nhất toàn cầu, sự dấn thân sâu vào lĩnh vực xe máy điện chắc chắn sẽ tạo ra những đột phá rộng lớn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/he-lo-dia-danh-10-xe-may-dien-honda-sap-tung-ra-thi-truong-1400636.n...

Piaggio Liberty sở hữu màu sơn độc ra mắt thị trường Việt, giá hơn 60 triệu đồng

Piaggio Việt Nam vừa ra mắt phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 25 năm kể từ khi chiếc Liberty đầu tiên được ra mắt.

Chia sẻ
Theo Văn Biên (Nông thôn Việt)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung