ĐT Anh vùi dập Senegal: HLV Southgate tiết lộ lý do Sterling về nhà, cảnh báo Pháp

ĐT Anh xuất sắc quật ngã Senegal 3-0 để giành tấm vé tiếp theo vào vòng tứ kết World Cup 2022. Đối thủ tiếp theo của "Tam sư" chính là Pháp.

  

Dù đang lâng lâng trong men say chiến thắng, HLV Gareth Southgate vãn phải báo một tin không vui đến người hâm mộ ĐT Anh. Đó là việc tiền đạo Raheem Sterling rời đội, bay về nhà với lý do cá nhân. Sterling đã không có mặt khi "Tam sư" đánh bại Senegal 3-0.

HLV Southgate xác nhận Sterling đã bay về nhà

HLV Southgate xác nhận Sterling đã bay về nhà

Vị thuyền trưởng "Tam sư" tiết lộ trong cuộc họp báo sau trận: "Chúng ta phải chờ xem điều gì đã xảy ra. Ý tôi là vào lúc này, ưu tiên hàng đầu của cậu ấy là bên gia đình. ĐT Anh sẽ hỗ trợ và đảm bảo cậu ấy có đủ thời gian cần thiết".

Khi được hỏi Sterling có rời đội hay không, Southgate nhanh chóng xác nhận: "Đúng vậy, cậu ấy sẽ rời đội và bay về nhà". Theo tờ Daily Mail, gia đình nhà Sterling ở Surrey trở thành nạn nhân của một vụ cướp có vũ trang. Tại thời điểm vụ cướp xảy ra, mọi người vẫn ở trong nhà và phải đối diện với những kẻ có trang bị vũ khí. Lo lắng cho sự an nguy của các con, Sterling tức tốc bay về Anh.

Sau những thông tin liên quan đến Sterling, HLV Southgate trở lại với trận đấu. Nhà cầm quân 52 tuổi gốc Watford này ca ngợi toàn đội đã có một trận đấu "trên cả tuyệt vời". Ông nói: "Tôi thích sự tàn nhẫn trong cách các cầu thủ xử lý khi đối diện với các cơ hội. Ngoài ra, tôi cũng tự hào với cách các học trò đã làm cả khi có bóng và không bóng. Tất nhiên Senegal đã tạo ra không ít khó khăn, đặc biệt là khoảng thời gian đầu trận. Thật may ngày hôm nay Jude (Bellingham) và Jordan (Henderson) làm tốt phần việc của mình khi nhanh chóng lấy lại thế trận".

ĐT Anh giành vé tứ kết World Cup 2022

ĐT Anh giành vé tứ kết World Cup 2022

Nói về nhà vô địch châu Phi và cũng là bại tướng Senegal, HLV trưởng ĐT Anh nhận định: "35 phút đầu tiên thật khó khăn. Họ chơi chặt chẽ, giàu năng lượng, và thậm chí chúng tôi đã bị tấn công một vài lần. Nhưng đội bóng hiểu rằng chúng tôi phải ghi bàn để ổn định trận đấu, và chúng tôi đã làm được".

Việc phải đối đầu nhà đương kim vô địch thế giới ĐT Pháp ở tứ kết không khiến HLV Southgate e ngại. "ĐT Anh có thể ghi bàn khi cần, có thể chơi chủ động kiểm soát khi muốn, và cũng đủ năng lực để giữ sạch lưới nếu phải phòng thủ. Điều đó là vô cùng quan trọng cho trận đấu kế tiếp với Pháp", ông nói.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: [Link nguồn]

Từ đại anh hào vào tứ kết World Cup: Siêu kinh điển Anh – Pháp còn ”căng” hơn Hà Lan - Argentina

Sau Hà Lan - Argentina, chúng ta sẽ có cặp đấu tứ kết World Cup không thể lớn hơn: Anh - Pháp.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN