Báo Tây Ban Nha lo "Bò tót" nhất bảng, muốn tránh Brazil ở tứ kết

Trong trường hợp Tây Ban Nha đi tiếp với tư cách nhất bảng E và vượt qua vòng 16 đội, Brazil sẽ đợi "Bò tót" ở tứ kết.

  

Video 3D trận Tây Ban Nha hòa Đức

Rạng sáng 28/11 (giờ Việt Nam), Tây Ban Nha đã hòa ĐT Đức 1-1 trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022. Với kết quả này, thầy trò HLV Luis Enrique vẫn dẫn đầu với 4 điểm và nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vượt qua vòng bảng cũng như ngôi nhất bảng. Nhật Bản và Costa Rica cùng có 3 điểm, trong khi ĐT Đức mới chỉ có 1 điểm.

Báo Tây Ban Nha lo "Bò tót" nhất bảng, muốn tránh Brazil ở tứ kết - 1

Cục diện bảng E rất khó lường

“Chúng tôi sẽ ra sân và giành chiến thắng trước Nhật Bản”, HLV Enrique tự tin tuyên bố sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Đức. Cựu HLV Barcelona nói rõ rằng mục tiêu của Tây Ban Nha luôn là tìm kiếm chiến thắng. Tuy nhiên, với những gì đã xảy ra tại World Cup 2022 cho đến nay, ngôi nhất bảng chưa chắc đã mang lại nhánh đấu thuận lợi cho “Bò tót”.

Tờ Marca của Tây Ban Nha đã có bài đăng với dòng tít: “Nguy cơ đứng đầu bảng đối với Tây Ban Nha”. Theo đó, thầy trò HLV Enrique sẽ rơi vào nhánh đầu khó khăn hơn nếu họ kết thúc vòng bảng với tư cách đội đứng đầu.

Trường hợp Tây Ban Nha nhất bảng

Bảng E, trong đó có Tây Ban Nha, sẽ gặp đội bảng F ở vòng 1/8: Đội nhất bảng E gặp đội nhì bảng F. Việc Morocco đánh bại ĐT Bỉ khiến bảng F trở nên phức tạp hơn. Giờ đây, ĐT Bỉ mới là đội gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh vé đi tiếp với Morocco và đương kim á quân Croatia.

Báo Tây Ban Nha lo "Bò tót" nhất bảng, muốn tránh Brazil ở tứ kết - 2

Tây Ban Nha có thể sẽ gặp Brazil hoặc Bồ Đào Nha ở tứ kết

Trong trường hợp vượt qua vòng 1/6, Tây Ban Nha sẽ gặp thử thách thực sự ở tứ kết mang tên Brazil, miễn là “Selecao” loại được đối thủ bảng H ở vòng 16 đội.

Việc dự đoán đối thủ của Tây Ban Nha trong trận bán kết gần như là một điều viển vông sau khi chứng kiến những bất ngờ xảy ra liên tiếp vừa qua. Argentina của Leo Messi ban đầu được dự đoán là đợi Tây Ban Nha ở bán kết, nhưng khởi đầu tồi tệ của “Những vũ công Tango” ở World Cup 2022 khiến mọi thứ trở nên khó lường hơn.

Trường hợp Tây Ban Nha nhì bảng

Nếu Tây Ban Nha đứng thứ hai bảng E, họ sẽ đối đầu với đội nhất bảng F. Trong trường hợp vượt qua vòng 1/8, thầy trò HLV Enrique sẽ tránh Brazil ở tứ kết, nhưng về mặt lý thuyết, “Bò tót” có thể sẽ phải đối đầu với hàng xóm Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo. ĐT Pháp, ĐT Anh hoặc thậm chí Argentina có thể sẽ là chướng ngại vật cuối cùng của Tây Ban Nha nếu họ muốn lọt vào trận chung kết.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bao-tay-ban-nha-lo-34bo-tot34-nhat-bang-muon-tranh-brazil-o-tu...

Kịch bản sốc Tây Ban Nha cùng Đức rời World Cup sau vòng bảng (Clip tin nóng bóng đá 24h)

(Clip tin nóng bóng đá 24h) Tây Ban Nha và Đức cùng bị loại khỏi vòng bảng World Cup sẽ là một khả năng gây chấn động bóng đá thế giới.

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung