Argentina vào tứ kết World Cup, Messi nói gì trong cuộc họp báo?

Messi xuất hiện trong cuộc họp báo sau khi tỏa sáng giúp Argentina hạ Australia.

  

Argentina giành chiến thắng vất vả 2-1 trước Australia để tiến vào tứ kết World Cup và có trận đại chiến gặp Hà Lan. Lionel Messi mở tỷ số cho Argentina ở phút 35 và Julian Alvarez tận dụng sai lầm của thủ môn Mat Ryan để nhân đôi cách biệt, trước khi một cú sút của Craig Woodwin chạm Enzo Fernandez đổi hướng khiến Australia rút ngắn 1-2 ở phút 77.

Messi trong cuộc họp báo sau trận

Messi trong cuộc họp báo sau trận

Ở cuộc họp báo sau trận đội trưởng Messi đã tham dự cùng HLV Lionel Scaloni. Messi cho biết: “Chúng tôi làm phức tạp tình hình khi tỷ số là 2-1, chúng tôi đã có cơ hội để tạo cách biệt an toàn hơn nhưng bỏ lỡ khá nhiều. Họ rút ngắn được tỷ số từ một pha bóng đổi hướng, tôi nghĩ điều đó bình thường, hôm nay họ đã không tạo được nhiều cơ hội vì chúng tôi kiểm soát trận đấu”.

“Ở tình huống cuối chúng tôi đã nghĩ hay đó sẽ là bàn thua, nhưng Dibu (chỉ thủ môn Emiliano Martinez) đã không để điều đó xảy ra. Chúng tôi rất mừng, nhưng sau trận đấu hôm nay phải tiếp tục duy trì sự đoàn kết, trận đấu vừa diễn ra là một bước nhỏ nhưng phía trước còn những thử thách khó nữa”.

Trong khi đó HLV Scaloni cho biết ông đã có sự lo lắng về thể lực của các học trò sau trận thắng Ba Lan. “Hôm nay là một trận đấu khó, một ngày khó khăn. Các cầu thủ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, ai cũng mệt mỏi và quá trinh hồi phục không tốt. Đối thủ lại chơi giàu tính thể lực nên thắng trận hôm nay không dễ gì, vì vậy tôi vui vì chúng tôi đã vượt qua được”, ông nói.

HLV Graham Arnold của Australia thì bày tỏ sự hài lòng rằng các học trò đã chiến đấu hết mình tại giải năm nay và không chịu thua cho tới giây phút cuối cùng. “Tôi chỉ hy vọng là mọi người ở Australia tôn trọng những gì chúng tôi làm được và tự hào về các cầu thủ. Hôm nay chúng tôi đã dám tấn công Argentina. Tôi nghĩ hôm nay các cầu thủ đã chơi tốt ở cuối trận và có cơ hội gỡ hòa. Tôi rất tự hào về các chàng trai và biết ơn những nỗ lực họ bỏ ra vì tôi”, ông nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Messi xóa dớp knock-out, ghi bàn trận đấu thứ 1000: Đua Vua phá lưới World Cup với 4 SAO

Messi ghi bàn trong trận thứ 1000 trong sự nghiệp để đưa Argentina vào tứ kết World Cup.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN