Xuất hiện công việc xem video và đọc tin tức kiếm tiền qua mạng tại Việt Nam: Sự thật ra sao?

Thời gian qua, xuất hiện hình thức kêu gọi người dùng xem video, đọc báo tin tức để kiếm tiền qua mạng.

Dựa trên nhu cầu có thật về việc tăng lượt xem, lượt theo dõi các video nhằm mục đích quảng cáo hoặc tăng độ đánh giá của kênh YouTube, một số đối tượng lừa đảo đã nhắm đến những người tiêu dùng có thời gian rảnh rỗi và tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn để lừa đảo chiếm đoạt thời gian, tiền bạc của người tiêu dùng.

Các đối tượng đăng nội dung cam kết xem 10 giây được 50 đồng; mỗi ngày được cung cấp 10 video để xem. Để sở hữu một tài khoản trên trang web này, người tiêu dùng phải chuyển 250.000 đồng để kích hoạt. Từ đó, khiến những người tham gia chủ quan, nghĩ rằng nếu có bị lừa cũng không mất quá nhiều.

Đối tượng đã lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm tiền trong thời gian dịch COVID-19 lừa được không ít nạn nhân.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội, đặc biệt là YouTube.

Xuất hiện công việc xem video và đọc tin tức kiếm tiền qua mạng tại Việt Nam: Sự thật ra sao? - 1

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo hình thức lừa đảo mới

Rất nhiều người sau khi làm theo các hướng dẫn, chuyển tiền vào tài khoản mang của đối tượng và đăng nhập thành công, xem video và đọc báo được vài ngày thì website bị khóa hoặc mở lại nhưng không thể rút được tiền.

Nhiều người đã liên lạc với số điện thoại của admin, song thuê bao trong tình trạng không liên lạc được.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận định, dù số tiền ban đầu nạp vào không nhiều, nhưng với hàng nghìn người tham gia, đối tượng lừa đảo có thể thu về hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Để tình trạng trên không tiếp tục diễn ra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo, người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác với các hình thức mời chào tham gia kiếm tiền qua mạng; không nên chuyển tiền cho các đối tượng không có thông tin rõ ràng, không được cơ quan nhà nước chứng nhận và không tham gia các chương trình xem video kiếm tiền qua mạng như nêu trên.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-cong-viec-xem-video-va-doc-tin-tuc-kiem-tien-qua-mang-tai-viet-nam-s...

Bỏ số tiền bằng giá bát phở, hơn 10 năm sau vớ được ”kho báu” bí ẩn dưới đất

Số tiền ít ỏi bỏ ra ngày nào để mua mảnh đất mênh mông không hề phí khi họ có thể thu về hàng tỷ USD.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung