Đại gia tuần qua: Tỷ phú Nam Định "chơi lớn" mở chuỗi mới để giao iPhone 13

Đại gia Nam Định Nguyễn Đức Tài đã bắt tay với Apple để ra mắt chuỗi cửa hàng TopZone.

TopZone của đại gia Nguyễn Đức Tài đã đi vào hoạt động

Mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động của đại gia Nam Định Nguyễn Đức Tài đã bắt tay với Apple để ra mắt chuỗi cửa hàng TopZone.

Điều đáng nói, 4 cửa hàng TopZone đầu tiên khai trương vào đúng ngày giao iPhone 13 tại Việt Nam (ngày 22/10).

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Nam Định "chơi lớn" mở chuỗi mới để giao iPhone 13 - 1

4 cửa hàng TopZone đầu tiên khai trương vào đúng ngày giao iPhone 13 tại Việt Nam.

Lãnh đạo Thế Giới Di Động đặt ra yêu cầu cấp thiết là phải mở chuỗi bằng được vào đúng thời điểm mở bán iPhone 13 tại thị trường Việt Nam. Bởi lẽ, ngoài ý nghĩa biểu tượng, khách hàng đến nhận iPhone 13 cũng sẽ được lần đầu trải nghiệm không gian mua sắm đẳng cấp chuẩn Apple ngay tại Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đề nghị hướng dẫn thủ tục lập hãng bay

Chủ tịch của IPP Air Cargo vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT hướng dẫn các bước chuẩn bị và thủ tục lập hãng hàng không để sẵn sàng khi thị trường mở cửa vào năm 2022.

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Nam Định "chơi lớn" mở chuỗi mới để giao iPhone 13 - 2

Trong văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), doanh nhân này chia sẻ mong muốn được cơ quan này hướng dẫn các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa.

Trong lúc chờ thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022), IPP Air Cargo đề xuất Bộ GTVT có văn bản hướng dẫn các thủ tục xin cấp phép bay và các công tác chuẩn bị về điều kiện an toàn bay theo quy định hiện hành.

Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của Bộ GTVT, doanh nghiệp sẽ khẩn trương hoàn thành các bước chuẩn bị và thủ tục để xin cấp phép theo quy định trong năm 2022.

Trước đó, ông chủ của IPP Air Cargo thông tin đã đạt thỏa thuận mua 10 chiếc Boeing 777 Freighter trị giá 3,5 tỷ USD để lập hãng bay chở hàng sau dịch.

Ông Nguyễn Chí Thành giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC

Trong Quyết định số 1772 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký, ông Nguyễn Chí Thành, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Thành sinh năm 1972. Ông có bằng Thạc sĩ của Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS) Nhật Bản và bằng cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Thành có thời gian làm việc tại Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông tham gia tái cơ cấu nợ nước ngoài và xây dựng chính sách ngoại hối.

Quyền Tổng Giám đốc cũ của Eximbank đầu quân vào ABBank

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chuyển đổi và Ngân hàng thuộc HĐQT trong thời gian 5 năm.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, từng làm quyền Tổng Giám đốc ngân hàng Eximbank từ giữa năm 2019. Đến tháng 9 vừa qua, ông Vinh rời Eximbank. 

Trước giai đoạn làm việc tại Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh cũng từng giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao ở các ngân hàng khác như Tổng Giám đốc SeABank, Phó Tổng Giám đốc Techcombank.

Đại gia Nguyễn Cao Trí gom hơn 6.300 m2 đất vàng ở TP.HCM

Theo báo cáo tài chính bán niên 2021, Công ty Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex) ghi nhận một khoản ứng trước 115 tỷ đồng cho Sacombank để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua tài sản trên đất tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đây là lô đất có tổng diện tích là 6.327 m2 nằm tại ngã tư đường Hòa Bình – Tô Hiệu, thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Tân Phong và sau đó được công ty này ủy quyền cho Sacombank toàn quyền định đoạt để xử lý nợ.

Vào năm 2018, Sacombank từng bán đấu giá khu đất vàng này với mức giá khởi điểm lên tới 413 tỷ đồng nhưng không thành công. Do đó ngân hàng này đã hạ mức giá khởi điểm ở các đợt thanh lý sau đó và xuống còn 355 tỷ đồng vào tháng 9/2020.

Đến nay lô đất này đã thuộc về Khahomex và đang trong giai đoạn chờ hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng. Khahomex chính là một công ty thành viên trong hệ sinh thái Capella Holdings của doanh nhân sinh năm 1970 Nguyễn Cao Trí.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-ty-phu-nam-dinh-choi-lon-mo-chuoi-moi-de-giao-iphone-13-50202...

Ông trùm ngành trang sức PNJ lần đầu lỗ trăm tỷ bởi Covid-19

Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đã khiến ông trùm ngành trang sức PNJ có 3 tháng lỗ liên tiếp và trải qua quý đầu...

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung