Quyết định ở trọ để dành tiền đầu tư, vợ chồng trẻ lãi lớn

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Với quyết định ở trọ thêm gần 2 năm để dành tiền đầu tư, gia đình anh đã có thể mua được nhà kiên cố tại Hà Nội.

Sau hơn một năm chuyển về nhà mới tại Hà Đông - Hà Nội và chứng kiến giá nhà đất xung quanh tăng chóng mặt, anh Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1985 tại Thái Bình chia sẻ có phần may mắn khi có quyết định tiếp tục ở trọ để dành tiền đầu tư vào năm 2018.

Ông bố sinh năm 1985 cho biết bản thân làm nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Trong khi vợ anh sinh năm 1988 và đang làm nhân viên quản lý trong lĩnh vực siêu thị. Đầu năm 2018, sau gần 5 năm lập gia đình và có con đầu lòng được 3 tuổi anh chị tích lũy được số tiền hơn 500 triệu đồng. Thời điểm này anh chị đã tính đến việc tìm mua đất tại Hà Nội để có thể ổn định chỗ ở sau nhiều năm thuê trọ.

Tuy nhiên, suốt gần hai tháng tìm kiếm tại nhiều khu vực anh chị không tìm được mảnh đất nào phù hợp với tầm tài chính của mình. Anh cho biết dù được môi giới đưa đi xem nhiều thửa đất, ở nhiều khu vực khác nhau quanh chỗ làm của mình nhưng với tầm tài chính nhỉnh hơn 500 triệu đồng anh chị đang có chỉ có thể mua được thửa đất thổ cư trong ngõ với diện tích chỉ từ 30 đến 35m vuông.

Không muốn mua mảnh đất quá bé bởi sau này khó xây nhà đẹp. Anh chị quyết định dừng kế hoạch tìm mua đất tại Hà Nội, thay vào đó anh quyết định ôm khoản tiền này về đầu tư vào đất nền trong một dự án tại TP Thái Bình.

Anh Tuấn chia sẻ, dự án này anh được người quen giới thiệu, có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư lớn trong khi giá còn khá rẻ chỉ 8,5 triệu đồng mỗi mét vuông. Với số tiền đang có trong tay anh chị quyết định xuống tiền đầu tư thửa đất nền 65 mét vuông tại dự án này hết 550 triệu đồng.

Quyết định ở trọ để dành tiền đầu tư, vợ chồng trẻ lãi lớn - 1

Anh Tuấn chia sẻ gia đình mình đã mua được nhà tại Hà Nội nhờ đầu tư vào đất nền ở tỉnh

Sau khi xuống tiền mua đất, gia đình anh chị tiếp tục với cuộc sống thuê nhà như những năm trước đây. Khi chuẩn bị đón người con thứ hai trong gia đình, nửa cuối năm 2020 anh chị một lần nữa tính đến phương án tìm mua nhà để ổn định cuộc sống. Anh Tuấn cho biết với việc gia đình có thêm con nhỏ thì một chỗ ở ổn định sẽ dễ dàng hơn trong việc thuê người giúp việc chăm con nhỏ khi vợ anh đi làm trở lại.

Nói là làm, anh chị một lần nữa đi tìm mua đất, mua nhà. Sau hơn một tuần tìm kiếm, đến cuối tháng 10 năm 2020 anh chị tìm được căn nhà 4 tầng với diện tích 41,5 mét vuông hai mặt ngõ tại Hà Đông đang được chủ đầu tư rao bán với giá 1,52 tỷ đồng. Anh thừa nhận so với thời điểm đầu năm 2018 đi tìm mua đất tại khu vực này thì giá đất, nhà xây sẵn trong khu vực đã tăng đáng kể.

Tuy nhiên, khoản đầu tư tại TP Thái Bình của anh cũng sinh lời lớn trong cùng thời gian này. Chỉ vài ngày nhờ môi giới tại địa phương rao bán, anh đã chốt được mảnh đất đã đầu tư của mình với số tiền 19 triệu đồng mỗi mét vuông, tương đương thu được khoản lời hơn 600 triệu đồng.

Ông bố 8X chia sẻ chính nhờ số tiền thu được từ khoản đầu tư đất nền ở tỉnh này và số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng anh tính lũy được được trong hơn một năm ở trọ thêm giúp anh chị trả gần đủ số tiền mua nhà mới.

Anh Tuấn cho biết sau một năm chuyển về nhà mới cuộc sống gia đình giờ đây luôn rộn rã tiếng cười khi đã ổn định chỗ ở và đón thêm thành viên mới là người con thứ hai. Anh kể quyết định bán đất đầu tư ở tỉnh để mua nhà tại Hà Nội đến đúng thời điểm bởi hiện tại giá nhà đất khu vực anh ở tiếp tục tăng mạnh so với thời điểm anh mua trước đây. Theo anh, giá căn nhà mình đang sở hữu hiện tăng khoảng 200 triệu đồng so với thời điểm tháng 10 năm 2020.

Theo ông bố sinh năm 1985, bản thân không phải là người duy nhất thành công trong việc đầu tư đất tỉnh để rồi lấy lãi mua nhà Hà Nội thời gian qua. Nhiều người anh quen biết và gặp trong thời gian đi làm cũng đã mua được nhà Hà Nội như mình theo cách này.

Tuy nhiên, anh cũng lưu ý khi quyết định xuống tiền đầu tư vào đất nền ở tỉnh, người mua cần tìm hiểu kỹ pháp lý, lựa chọn chủ đầu tư uy tín, những vị trí thuận tiện, đường lớn, có hạ tầng, tiện ích đầy đủ, tránh những cơn sốt nóng… để đầu tư. Về thời gian thì cần xác định đầu tư từ 2 năm trở lên để bất động sản đầu tư có thể tăng giá như kỳ vọng.

Nguồn: http://danviet.vn/quyet-dinh-o-tro-de-danh-tien-dau-tu-vo-chong-tre-lai-lon-502021611193921603.h...

Đóng cửa hoạt động bởi Covid-19, Công viên nước Đầm Sen vẫn có lãi

Chủ Công viên nước Đầm Sen vừa có quý kinh doanh kém hiệu quả nhất trong hơn một thập niên gần đây bởi tác động tiêu...

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung