Không có nhiều tiền, tỷ phú tự thân cùng Warren Buffett tiết lộ kênh đầu tư hiệu quả

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 05:00 AM (GMT+7)

Tỷ phú tự thân Tom Steyer mới đưa ra một số lời khuyên cho những người không có nhiều tiền nhưng muốn bắt đầu đầu tư. Đây cũng chính là lời khuyên mà nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett đưa ra cho mọi người.

Sự kiện: Kinh Doanh

“Nếu bạn muốn vừa có thể đầu tư vừa có thể tiết kiệm, hãy mua cho mình một quỹ chỉ số nào đó”, Steyer nói với CNBC Make It.

Việc lựa chọn một loại cổ phiếu để mua là việc làm vô cùng khó khăn, ngay cả đối với các chuyên gia, Steyer, người sáng lập quỹ phòng hộ Farallon Capital, hiệm nắm giữ tài sản trị giá khoảng 1,6 tỷ USD cho biết. Nhưng các quỹ chỉ số là một hình thức đầu tư thụ động bao gồm một nhóm cổ phiếu đặt trước từ một chỉ số.

Không có nhiều tiền, tỷ phú tự thân cùng Warren Buffett tiết lộ kênh đầu tư hiệu quả - 1

Tom Steyer sẽ ứng cử vị trí Tổng thống Mỹ vào năm 2020 (Nguồn: CNBC)

Theo thời gian, các quỹ chỉ số thường có lợi nhuận tốt hơn so với việc cố gắng lựa chọn cổ phiếu hoặc các chiến lược đầu tư khác, Steyer nói với CNBC Make It. Ví dụ, tổng lợi nhuận trung bình hàng năm của các cổ phiếu trên chỉ số S&P 500 từ 1926 đến 2018 là khoảng 10%.

Nhưng điều quan trọng là phải tiếp tục đầu tư một cách nhất quán và duy trì đầu tư “cho dù gặp phải khó khăn gì”, Steyer nói, “bởi vì trong thời gian ngắn hạn, thị trường sẽ luôn biến động”. Các quỹ chỉ số cũng có phí thấp và bạn có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ.

Steyer không phải là tỷ phú duy nhất tư vấn đầu tư vào các quỹ chỉ số. Warren Buffett từ lâu cũng đã khuyên tất cả mọi người nên đầu tư theo hình thức này.

Buffett từng chia sẻ với CNBC rằng ông nghĩ rằng các quỹ chỉ số có ý nghĩa “thực tế nhất trong mọi loại hình đầu tư". Vào tháng Hai vừa qua, ông đã tính toán rằng nếu ai đó đã đầu tư 10.000 đô la vào một quỹ chỉ số vào năm 1942 sẽ sở hữu số tiền khoảng 51 triệu đô la trong thời điểm hiện tại.

Meir Statman, giáo sư tài chính tại Đại học Santa Clara nói với CNBC Make It rằng lời khuyên đầu tư của Steyer và Buffett thực sự là lời khuyên tốt cho bất cứ ai.

“Hình thức đầu tư này luôn đúng đắn cho dù một người có một ngàn hay một triệu đô la”, Statman nói. “Các quỹ chỉ số là hình thức đầu tư tốt nhất cho tất cả các nhà đầu tư nghiệp dư”.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khong-co-nhieu-tien-ty-phu-tu-than-cung-warren-buffett-tiet-l...

Nhà đầu tư hoảng loạn vì bitcoin lao dốc mạnh, các loại tiền khác ngập trong sắc đỏ

Đây có thể là một đòn giáng mạnh với những người tin rằng có thể đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại...

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh