Năm mới muốn đầu tư? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này trước đã!

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đầu tư vào thị trường chứng khoán thường là một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người không thực hiện bước đi này vì cảm thấy quá sức với họ. Ba câu hỏi đơn giản từ các chuyên gia tài chính sẽ giúp các nhà đầu tư xác định xem họ có sẵn sàng bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán hay không.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Năm mới muốn đầu tư? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này trước đã! - 1

Hãy chuẩn bị những yếu tố cần thiết trước khi đầu tư (Nguồn: CNBC)

1. Tại sao bạn muốn đầu tư?

Trước khi bạn mở một tài khoản đầu tư, các chuyên gia tài chính nói rằng bạn cần suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng cho số tiền đó. “Mục tiêu quyết định đầu tư”, Scott Cole, một chuyên gia kế hoạch tài chính - người sáng lập ColeFP và Wealth Management, cho biết. “Mọi người chỉ cảm thấy họ nên đầu tư, nhưng họ không biết họ đang cố gắng thực hiện vì mục đích gì, từ đó thiếu chiến lược đầu tư phù hợp”.

Năm mới muốn đầu tư? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này trước đã! - 2

Đầu tư có thể bắt đầu ngay cả khi bạn mới ngoài 20 (Nguồn: CNBC)

Hãy suy nghĩ về những khoản đầu tư bạn dự định sử dụng tiền và thời gian để thực hiện. Đối với một người 25 tuổi, một danh mục đầu tư nặng về cổ phiếu có thể hoàn toàn phù hợp. Ngay cả khi thị trường suy thoái, các nhà đầu tư trẻ tuổi vẫn có thời gian để khắc phục các khoản lỗ và làm lại từ đầu.

2. Bạn có khoản tiền tiết kiệm khẩn cấp không?

Câu hỏi tiếp theo bạn nên đưa ra là liệu bạn có đủ tiền mặt để bắt đầu đầu tư hay không. Mặc dù có sẵn các ứng dụng và dịch vụ cho phép bạn bắt đầu chỉ với 1 đô la, các chuyên gia nói rằng trước tiên bạn nên chuyển một số tiền mặt vào quỹ tiết kiệm khẩn cấp.

Bằng cách đó, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn có sẵn tiền dự phòng, thay vì rút tiền từ các khoản đầu tư và phải trả tiền phạt do quy định của một số quỹ đầu tư đưa ra. “Nhiều nhà đầu tư nhảy vào thực hiện và khiến tiền của họ gặp rủi ro ngay lập tức”, Randy Gardner, một giáo sư tài chính cho biết.

Lý tưởng nhất, bạn nên dành ra ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt để làm quỹ dự phòng, Gardner nói. Nếu bạn đã kết hôn, bạn có thể dành ra ba tháng tiết kiệm để dự phòng. Nhưng nếu bạn còn độc thân, Gardner khuyên bạn nên tiết kiệm ít nhất sáu tháng vì “bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ mất việc hoặc cần một chi phí lớn”.

3. Ngân sách hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Để đóng góp thường xuyên, liên tục vào tài khoản đầu tư của bạn, các nhà hoạch định tài chính cho biết trước tiên bạn cần hiểu thu nhập và các loại chi phí của mình. Điều đó có nghĩa là bạn phải nắm bắt được ngân sách hàng tháng của bạn, hiểu được mức trung bình bạn có thể chuyển sang tài khoản đầu tư của mình mỗi tháng.

Bạn cũng có thể tính đến các chi phí sắp tới có thể ảnh hưởng đến ngân sách của mình để chúng không làm hỏng kế hoạch đầu tư của bạn. “Vào thời điểm đầu năm, tôi phác thảo khi chi phí lớn có thể phát sinh trong suốt cả năm”, Christina Empedocles, một chuyên gia tài chính cá nhân, cho biết. Chi phí này có thể bao gồm các kỳ nghỉ, hóa đơn không thường xuyên như thuế bất động sản hoặc chi phí hàng năm như trại hè cho trẻ em.

Cho dù bạn tạo ngân sách chi tiết hay chỉ đơn giản là tính toán sơ bộ các chi phí thông thường của mình, điều quan trọng là phải biết bạn còn bao nhiêu tiền để đầu tư.

Khi bạn đã tìm ra mục tiêu đầu tư của mình, thiết lập khoản tiết kiệm khẩn cấp và bạn biết bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền mỗi tháng, các chuyên gia nói rằng bạn chắc chắn đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tổ cần thiết để bắt đầu đầu tư.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nam-moi-muon-dau-tu-hay-tu-hoi-minh-nhung-cau-hoi-nay-truoc-d...

Iran – nỗi ám ảnh kinh hoàng mới đối với nhà đầu tư

Iran, trong bối cảnh đụng độ căng thẳng với Mỹ, đã mang đến khởi đầu một năm mới đầy bất ổn đối với tình hình...

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh