Có bao nhiêu tàu bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam, hãng nào nhiều nhất?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tính đến hết ngày 15/9/2022, cả nước có 248 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, tăng 1 tàu bay so với tháng 8/2022 và tăng 6 tàu bay so với cùng kỳ năm 2021.

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, qua 9 tháng của năm 2022, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 9,1 triệu khách (giảm 9,3% so với tháng 8/2022) với khách quốc tế đạt 1,6 triệu khách và khách nội địa đạt 7,5 triệu khách.

Tính riêng trong tháng 9, Tổng công ty Quản lý bay đã điều hành bay đi/đến 42 nghìn chuyến, giảm 15,4% và điều hành bay quá cảnh 20 nghìn chuyến, tăng 11,7%.

Có bao nhiêu tàu bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam, hãng nào nhiều nhất? - 1

Cả nước hiện có 248 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam

Đáng chú ý, tính đến hết ngày 15/9/2022, cả nước có 248 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, tăng 1 tàu bay so với tháng 8/2022 và tăng 6 tàu bay so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, đứng đầu danh sách sở hữu số lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam là Vietnam Airlines với 102 tàu bay, tiếp đó là Vietjet Air với 77 tàu bay.

Bamboo Airways đang sở hữu 29 tàu bay, Pacific Airlines 14 tàu, Công ty bay dịch vụ hàng không VFC có 2 tàu, Hải Âu 7 tàu, Hành tinh xanh 5 tàu, Ngôi sao Việt 3 tàu.

Công ty cổ phần Hàng không lữ hành Việt Nam 3 tàu, Công ty cổ phần Trường hàng không New Zealand 1 tàu, Bầu trời xanh 3 tàu, HAV Aviation 1 tàu và Sun Air 1 tàu.

Để giám sát an toàn hàng không đối với lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra đánh giá gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện bay.

Giấy phép sử dụng thiết bị vô tuyến điện tàu bay đối với tàu bay của các đơn vị như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways (Tre Việt), Hải Âu và Công ty Bay dịch vụ hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng tổ chức thi cấp giấy phép và năng định, đánh giá năng lực trên buồng lái giả định (SIM) cho người lái tàu bay của các hãng hàng hàng không Việt Nam. Đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ Tiếng Anh với người lái tàu bay của các hãng hàng không.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/co-bao-nhieu-tau-bay-dang-dang-ky-quoc-tich-viet-nam-hang-nao-nhieu-...

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn “lợi thế thuộc về người mua”?

Theo các chuyên gia, trong dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng lớn, đặc biệt khi kinh tế Việt Nam đang hưởng lợi từ chiến...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung