Chỉ nhờ một bức ảnh, cô bé ăn xin trên phố thành người nổi tiếng và giàu có

Sự kiện: Kinh Doanh

Rita Gaviola được xem là bằng chứng cho thấy những câu chuyện giống Lọ Lem hoàn toàn có thể xuất hiện trong đời thực.

Bốn năm trước, Rita Gaviola mới 13 tuổi và vẫn là một người ăn xin đường phố ở thị trấn Lucban của Philippines. Ngay sau đó, cô đã có được công việc với một số thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới với tư cách là một người mẫu thời trang, đóng vai chính trong các chương trình truyền hình thực tế và đạt được hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram. Và tất cả những sự thay đổi này đều đến từ một bức ảnh được chụp ngẫu nhiên.

Cụ thể, câu chuyện "vịt hóa thiên nga" đáng kinh ngạc của Rita Gaviola bắt đầu vào năm 2016. Trước đó, cô gái này chỉ có công việc duy nhất là xin bố thí trên đường phố Lucban để giúp gia đình có những bữa ăn qua ngày.

Chỉ nhờ một bức ảnh, cô bé ăn xin trên phố thành người nổi tiếng và giàu có - 1

Chỉ nhờ một bức ảnh khi đi xin tiền, cô gái trẻ đã trở nên nổi tiếng với một cuộc sống giàu có (Nguồn: Oddycentral)

Cha cô làm công việc thu gom rác, còn mẹ ở nhà chăm sóc Rita Gaviola và năm đứa em của Rita Gaviola. Không có đứa trẻ nào trong gia đình cô được đi học vào thời điểm đó và gia đình cô hầu như không có một bữa ăn ngon trong bữa ăn gia đình, vì vậy Rita thường ra ngoài để xin tiền lẻ hoặc thực phẩm.

Đường phố cũng là nơi cô được nhiếp ảnh gia người Philippines Topher Quinto Burgos phát hiện khi ông tình cờ tham dự lễ hội Pahiyas ở Lucban vào tháng 5/2016. Ông ấy đã bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên của cô và đăng bức ảnh chụp lên internet, một việc làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô gái chỉ nhờ một lần bấm nút "tải lên".

Bức ảnh của cô bé 13 tuổi tạo một làn sóng thu hút gần như ngay tức thì với những lời ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên của cô. Là một người thuộc dân tộc thiểu số Badjao, cô được đặt biệt danh là "Cô gái Badjao". Và sau khi thu hút sự chú ý của một số nữ hoàng sắc đẹp Philippines, tất cả đều cố gắng hết sức để giúp cô gái thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Những người nổi tiếng như Hoa hậu Thế giới Philippines 2015 Hillarie Danielle Parungao, Hoa hậu Quốc tế Philippines 2014 Bianca Guidotti và Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong đều lên phương tiện truyền thông xã hội để ca ngợi vóc dáng và khuôn mặt nổi bật của Rita, và điều đó càng thu hút sự chú ý hơn dành cho cô gái ăn xin trên đường phố Lucban.

Sau khi tạo ra một làn sóng trên mạng xã hội, cô bé 13 tuổi đã trả lời phỏng vấn, làm người mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng khác nhau, tham gia các các vai diễn trong một số bộ phim truyền hình và trở thành một trong những người trẻ nhất tham gia chương trình thực tế quốc tế Big Brother.

Vào năm 2018, Rita Gaviola đã tải lên YouTube video giới thiệu ngôi nhà mới của gia đình cô và cảm ơn Grace Kreutzer, một người hâm mộ trung thành của Hoa Kỳ, người đã tài trợ cho cho cô xây dựng ngôi nhà mới này.

Mặc dù sự hâm mộ xung quanh cô đã bẵng đi trong năm qua nhưng cô vẫn rất nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội Philippines, đặc biệt là Instagram với hơn 100.000 người theo dõi. Thỉnh thoảng cô vẫn làm người mẫu, nhưng hiện đang ưu tiên cho việc học tập.

Rita Gaviola được xem là bằng chứng cho thấy những câu chuyện giống Lọ Lem có thể xuất hiện trong đời thực. Trong trường hợp của Rita, tất cả những gì mang lại may mắn chỉ là một bức ảnh và sự hiện diện của cô ấy ở đúng nơi, đúng thời điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chi-nho-mot-buc-anh-co-be-an-xin-tren-pho-thanh-nguoi-noi-tie...

Bạn sẽ đổi đời giàu sang nếu chấp nhận làm những nghề kỳ quặc này

Nghề thứ 4 không dành cho những ai có thính giác… quá nhạy.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung