Chàng trai hơn 30 tuổi "đếm tiền mỏi tay" bất chấp dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 05:00 AM (GMT+7)

Byju Raveendran, 37 tuổi, là một trong những tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ với tài sản ròng trị giá 1,7 tỷ USD. Ứng dụng giáo dục Think & Learn (hay còn gọi là Byju’s) là một trong những startup kỳ lân hiếm hoi của Ấn Độ tiếp tục đột phá về doanh thu.

Byju's là một trong những kỳ lân Ấn Độ hiếm hoi tiếp tục có doanh thu ấn tượng ngay cả khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mang lại cho người sáng lập khối tài sản tỉ đô khi mới hơn 30 tuổi.

Trên thực tế, ứng dụng này cần phải cảm ơn đại dịch corona vì nó đã mang đến sự gia tăng lớn về số lượng người dùng đáng kể. Năm 2019, Raveendran - người sáng lập Byju’s - trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ với tài sản ròng trị giá 1,7 tỷ USD, theo Forbes.

Chàng trai hơn 30 tuổi "đếm tiền mỏi tay" bất chấp dịch Covid-19 - 1

Raveendran trở thành tỷ phú khi mới hơn 30 tuổi (nguồn: BI)

Hiện tại, khi startup này được định giá 10 tỷ USD, giá trị tài sản ròng của Raveendran đã chứng kiến một bước nhảy vọt, tương đương với 21% cổ phần mà anh nắm giữ tại Byju’s. Các nhà đầu tư đang đặt cược lớn vào Byju’s khi công ty khởi nghiệp này tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Byju’s là ứng dụng giáo dục hàng đầu tại Ấn Độ, cung cấp nhiều nội dung miễn phí cho học sinh sinh viên và đang được phổ biến trên thế giới. Đặc biệt, trong thời gian các quốc gia đóng cửa vì Covid-19, Byju’s ghi nhận số lượng người dùng tăng 300%.

Có đến sáu triệu sinh viên tham gia nền tảng này chỉ trong tháng Ba. Ứng dụng và trang web của Byju’s đã chứng kiến lưu lượng truy cập tăng 150% trong tháng 3.

Đây là kỳ lân có giá trị lớn thứ 3 ở Ấn Độ với hơn 50 triệu sinh viên sử dụng. Vòng tài trợ 200 triệu USD mới nhất từ Tiger Global Management có trụ sở tại New York đã đẩy mức giá trị của Byju’s lên 8.2 tỷ USD.

Nếu các vòng tài trợ mới đạt được mức đầu tư tối đa, định giá của Byju’s có thể sẽ tăng 20% so với hiện tại, vượt mốc 10 tỷ USD và qua đó trở thành startup có giá trị vốn hóa lớn thứ hai tại Ấn Độ sau Paytm và tham gia vào câu lạc bộ các doanh nghiệp trị giá trên 10 tỷ USD.

Theo TechCrunch, Byju’s đang thực hiện một số cuộc đàm phán để nâng mức huy động lên tới 400 triệu USD. Hiện công ty đã kêu gọi được các khoản đầu tư với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm cả người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Một số người nghi ngờ Byju’s sẽ không thể giữ chân người dùng sau khi thế giới vượt qua đại dịch Covid-19. Nhưng Raveendran vẫn lạc quan cho rằng Byju’s vẫn sẽ phát triển ổn định.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-hon-30-tuoi-dem-tien-moi-tay-bat-chap-dich-covid-19-502020145459334...

Mặc dịch bệnh, giới tỷ phú Việt thắng lớn, thu về nghìn tỷ sau cách ly

Tháng 4 là thời điểm cả nước căng mình chống dịch, đỉnh điểm là thực hiện cách ly xã hội trên cả nước từ ngày...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung