Xôn xao clip CSGT test nhanh nồng độ cồn với tài xế, Cục CSGT nói gì?

Lãnh đạo Cục CSGT đã lên tiếng trước thông tin CSGT sử dụng chế độ test nhanh phát hiện trong hơi thở có nồng độ cồn.

Clip: CSGT test nhanh nồng độ cồn với tài xế

Mới đây trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị lực lượng CSGT Lâm Thao (Phú Thọ) dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Ông anh lên Phú Thọ thăm người nhà chẳng may bị các anh CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Câu chuyện cũng không có gì khi cán bộ CSGT tuyên truyền rằng "sử dụng chế độ test nhanh phát hiện trong hơi thở có nồng độ cồn". Mọi người am hiểu cho em hỏi có loại máy đo nồng độ cồn nào mà không thổi lại phát hiện có cồn hay không?”.

Sau khi clip kèm thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý từ dư luận. Đa số mọi người cho rằng, cán bộ CSGT trong clip trên đã thực hiện đúng theo quy trình đo nồng độ cồn. Không ít ý kiến dành lời khen cho phong cách làm việc chuẩn mực, giải thích rành mạch của chiến sĩ CSGT.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội

Trước clip trên, đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT) cho biết, trong clip trên lực lượng CSGT đã thực hiện test nhanh nồng độ cồn là đúng theo quy trình.

Theo đại tá Nhật, về quy trình đo nồng độ cồn, đầu tiên CSGT sẽ thực hiện test nhanh để định tính xem trong hơi thở của người điều khiển phương tiện giao thông có hay không có cồn.

Sau khi test nhanh, nếu người điều khiển phương tiện có cồn, CSGT sẽ thực hiện đo nồng độ cồn để định lượng, đánh giá xem có bao nhiêu nồng độ cồn trong khí thở rồi áp với mức vi phạm để xử lý.

“Đây là một trong những biện pháp được lực lượng CSGT đã và đang thực hiện nhiều năm nay theo kinh nghiệm quốc tế, phù hợp với cả thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được pháp luật công nhận”, đại tá Nhật nói.

Nguồn: [Link nguồn]

CSGT từ chối nghe điện thoại, tài xế vi phạm nồng độ cồn cầu cứu bất thành

Tài xế N.T.T. (trú Tây Hồ, TP Hà Nội) có nồng độ cồn 0,316 miligam/lít khí thở đã bị xử phạt nặng dù mất nhiều thời gian gọi điện "cầu cứu".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN