Xác minh thông tin một phó phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 11:00 AM (GMT+7)

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để làm rõ thông tin về một phó phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3.

Sự kiện: Tin ngắn

Sáng 15-10, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết vừa có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk để làm rõ thông tin một phó phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3.

Xác minh thông tin một phó phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3 - 1

Ông Nguyễn Cảnh trả lời câu hỏi của phóng viên

Theo vị lãnh đạo này, hôm qua (14-10) tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp tổ chức, phóng viên báo chí có đặt vấn đề này. Ngay sau đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo, xử lý. "Sau khi Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông tin cho báo chí về vấn đề này" - vị lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí nói trên, phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin cho rằng đang có đơn tố cáo một phó phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3, vậy thực hư vụ việc này như thế nào?. Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Nguyễn Cảnh, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk ghi nhận thông tin của phóng viên và đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk trả lời sớm nhất có hay không và nếu có thì các bước tiếp theo sẽ xử lý như thế nào.

Liên quan đến Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk như đã thông tin, tháng 8-2019 các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (hiện công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và cao học. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Làm việc với tổ chức, bà Sa thừa nhận đơn tố cáo là đúng. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ để xử lý trách nhiệm của bà Sa cũng như các cán bộ liên quan.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận thiếu sót khi xác minh lý lịch của nữ trưởng phòng?

Chi bộ Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thiếu sót khi không xác minh lý lịch nữ trưởng phòng tráo thân...

Theo C. Nguyên (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn