Những cán bộ nào quản lý nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk khi thăng tiến?

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Nữ trưởng phòng đánh tráo thân phận của chị gái được tuyển dụng, kết nạp Đảng, bổ nhiệm phó phòng, trưởng phòng trong 3 thời kỳ lãnh đạo nhưng không ai phát hiện ra?.

Sự kiện: Thời sự

Theo tìm hiểu của phóng viên, tháng 10 - 2009, bà Trần Thị Ngọc Thảo (trong thân phận của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa) từ Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk được chuyển sang làm kế toán của Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Thời điểm này, ông Trần Phú (hiện đã nghỉ hưu) là Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Những cán bộ nào quản lý nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk khi thăng tiến? - 1

Bà Trần Thị Ngọc Thảo. Ảnh fecabook

Đến năm 2013, bà Thảo được kết nạp Đảng, được bổ nhiệm Phó Phòng Quản trị. Thời kỳ này, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là ông Bùi Văn Bang, hiện là Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk. Đến năm 2016, bà Thảo được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Quản trị. Đây là giai đoạn do ông Bạch Văn Mạnh (vừa được chuyển sang làm Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) làm Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Để làm rõ những vấn đề trên, sáng 7-10, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Bang và ông Mạnh nhưng không nhận được câu trả lời.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 8-2019, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để học tập và làm việc. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk tiến hành thẩm tra, xác minh. Qua quá trình thẩm tra, làm việc với bà Thảo thì nội dung tố cáo là đúng sự thật. 

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc kết nạp Đảng, công tác quản lý, bổ nhiệm bà Thảo để xử lý.

Đánh tráo nhân thân, hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Bà "Trần Ngọc Ái Sa" sử dụng bằng cấp 3 của chị gái suốt thời gian công tác tại các đơn vị trực thuộc Văn...

Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Thời sự