VKS đề nghị mức án với 3 bị cáo vụ bỏ quên học sinh lớp 1 trường Gateway

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 17:38 PM (GMT+7)

Đại diện VKSND đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án dành cho 3 bị cáo trong vụ bé trai lớp 1 trường Tiểu học Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh.

VKS đề nghị mức án với 3 bị cáo vụ bỏ quên học sinh lớp 1 trường Gateway - 1

Toàn cảnh phiên xét xử chiều 14/1.

Chiều 14/1, TAND quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội tiếp tục đưa vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Tiểu học Gateway.

Đến 16h30, đại diện VKSND quận Cầu Giấy đã công bố bản luận tội. VKSND quận Cầu Giấy nhận định, đây là vụ án có 3 bị can cùng chịu trách nhiệm hình sự trước cái chết của cháu Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 Tokyo trường Tiểu học Gateway). 

Theo đó, đại diện VKS nêu rõ bị cáo Nguyễn Bích Quy cũng từng làm việc đưa đón trẻ, nhưng đã cẩu thả trong công việc, không kiểm tra trước khi đóng cửa xe. Bị cáo Quy đáng ra phải lường trước được hậu quả và thực tế đã xảy ra với cháu Long.

Bị cáo Doãn Quý Phiến là lái xe nhiều năm, hiểu lái xe phải làm gì nhưng đã không kiểm tra lại xe vì nghĩ có người phụ trách công việc này. Bị cáo phải biết được trách nhiệm đối với công việc của mình, việc này độc lập nên cũng phải chịu trách nhiệm về tội vô ý làm chết người. 

Về phía bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm thấy cháu Long không ở lớp nhưng không thông báo cho gia đình để rồi nhà trường, gia đình không biết cháu vắng mặt. Nếu phát hiện sớm, hậu quả đã không nghiêm trọng.

VKS đề nghị mức án với 3 bị cáo vụ bỏ quên học sinh lớp 1 trường Gateway - 2

Bị cáo Nguyễn Bích Quy bị đề nghị mức án 20 - 24 tháng tù giam.

VKS đề nghị mức án với 3 bị cáo vụ bỏ quên học sinh lớp 1 trường Gateway - 3

Tài xế Doãn Quý Phiến bị đề nghị mức án 15 - 18 tháng tù giam.

VKSND quận Cầu Giấy cho rằng, cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Bích Quy mức án từ 20 - 24 tháng tù tội Vô ý làm chết người theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Doãn Quý Phiến bị đề nghị mức án từ 15 - 18 tháng tù về tội Vô ý làm chết người theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị đề nghị mức án từ 12 - 15 tháng tù về tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, bị cáo Thuỷ còn bị đề nghị cấm đảm nhiệm vụ chức vụ trong thời hạn 1 năm.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/vks-de-nghi-muc-an-voi-3-bi-cao-vu-bo-quen-hoc-sinh-lop-1-tru...

Xét xử vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Bà Quy và tài xế Phiến khai gì về quả bóng bay trên ô tô?

Tại phiên xét xử buổi chiều, bị cáo Nguyễn Bích Quy đã khai nhận về tình trạng của cháu Lê Hoàng Long khi được tìm thấy.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe