Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai lúc lên xe cháu bé khỏe mạnh, không buồn ngủ

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 11:59 AM (GMT+7)

Tại phiên xét xử, bà Quy khai nhận bản thân không được tập huấn nghiệp vụ đưa đón học sinh khi vào làm việc tại trường Tiểu học Gateway.

Ngày 14/1, TAND quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội đưa vụ án Vô ý làm chết người, nạn nhân là cháu Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway) ra xét xử.

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai lúc lên xe cháu bé khỏe mạnh, không buồn ngủ - 1

Bị cáo Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến phiên xét xử sáng cùng ngày (Ảnh: Hoàn Như)

Các bị cáo bị truy tố trong vụ án này gồm Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) và Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón trẻ đến trường, cùng trú tại quận Cầu Giấy). Cả hai bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Một bị cáo khác cùng bị truy tố trong vụ án là Nguyễn Thị Thủy - nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway (lớp cháu Long theo học). Giáo viên này bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên toà sơ thẩm, trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Bích Quy khai không kí hợp đồng về việc đưa đón học sinh. Bị cáo này được một người tên Đoàn ở công ty Ngân Hà thuê đón học sinh trên xe buýt số 19. Hằng ngày, bị cáo có nhiệm vụ đưa đón học sinh đến trường Gateway rồi ký vào sổ.

Ngoài ra, nữ bị cáo khai nhận thêm bản thân không được tập huấn về việc đưa đón học sinh, chỉ được anh Đoàn hướng dẫn qua. Anh Đoàn không hướng dẫn bị cáo cụ thể về việc đưa đón các học sinh.

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai lúc lên xe cháu bé khỏe mạnh, không buồn ngủ - 2

Bị cáo Nguyễn Bích Quy khai nhận tại phiên toà

Khai báo về ngày xảy ra vụ án, bị cáo Quy khai nhận sáng 6/8/2019, khoảng 6h15, bị cáo đi xe đến trường Gateway, tài xế Phiến là người điều khiển xe. Đến khoảng 6h45, chiếc xe di chuyển đến điểm đón cháu Long nhưng chưa thấy cháu nên bị cáo đã gọi điện cho mẹ cháu bé. Khoảng 10 phút sau, cháu Long trong trang phục quần đùi, áo phông đỏ, tình trạng sức khoẻ bình thường được người nhà đưa xuống.

Khi lên xe, cháu Long ngồi hàng ghế thứ 4, cạnh cửa sổ. Sau khi đón cháu Long, chiếc xe di chuyển đến 2 điểm đón nữa để đón 7 cháu khác. Trên xe, bị cáo ngồi ở hàng ghế thứ 2 sát cửa. Cháu Long là người thứ 6 lên xe. Lúc lên xe, cháu Long khoẻ mạnh bình thường, không buồn ngủ.

Bị cáo Quy cũng khai nhận mình không nhớ hết tên của các cháu do mới là buổi đi đưa đón thứ 2. Đến khoảng 7h sáng, chiếc xe đến trường Gateway.

Khi xe đến trường, bị cáo mở cửa xe cho các học sinh xuống, quá trình các cháu rời xe, có 2 cháu bé quấy khóc vì các cháu mới học lớp 1 và đi buổi đầu tiên. Bị cáo Quy đã dỗ và bế 1 cháu vào trường. Khi thấy không còn học sinh nào xuống xe, bà Quy đóng cửa xe rồi thông báo lái xe đi luôn mà không kiểm tra lại xe.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/xet-xu-vu-gateway-ba-nguyen-bich-quy-khai-luc-len-xe-chau-be-...

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa

Cả tài xế Doãn Quý Phiến và người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy đều đã có mặt tại TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe