Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 09:11 AM (GMT+7)

Cả tài xế Doãn Quý Phiến và người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy đều đã có mặt tại TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để tham dự phiên xét xử vụ án bé L.H.L (học sinh trường Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón.

  

Hôm nay (14/1), TAND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza, Cầu Giấy, học sinh trường Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón.

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa - 1

3 bị cáo trong vụ án này gồm: Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế); Nguyễn Bích Quy (1964, người đưa đón học sinh) cùng bị truy tố về tội Vô ý làm chết người, theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Đúng 7h, tài xế Doãn Quý Phiến có mặt tại TAND quận Cầu Giấy. 8h, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ cũng có mặt tại tòa. Bà trùm kín mặt khi đi vào khu vực diễn ra phiên xét xử.

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa - 2\

Tài xế Doãn Quý Phiến có mặt tại phiên tòa sáng nay

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa - 3

Người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa

Trước đó, VKSND quận Cầu Giấy ra cáo trạng thể hiện sáng 6/8, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ cùng bà Quy đi đón 13 học sinh trường Gateway trong đó có cháu L.H.L. (6 tuổi).

Sau khi đủ học sinh, ông Phiến lái ô tô tới trường Gateway (ở phố Khúc Thừa Dụ, Hà Nội) và đỗ tại cổng phụ để bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc nhưng sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không đã đóng ngay cửa, để quên cháu L. trên ô tô.

Tài xế Phiến cũng lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi ngay mà không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô sau khi đưa học sinh tới trường.

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa - 4

Xét xử vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bịt kín mặt khi đến tòa - 5

Người thân nạn nhân L. đến tham dự phiên xét xử

Theo truy tố, dù không kiểm đếm học sinh nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus nội dung học sinh lên xuống xe đều là 13, không có em nào xuống muộn.

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp của cháu L. bị xác định đã điểm danh, phát hiện cháu vắng mặt nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Khi được nhắc nhở, bà Thủy cập nhật nhưng cho nội dung bé L. vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của trường.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bị cáo Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh sau ghế lái trong ô tô đưa đón của trường Gateway. Cháu bé sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/xet-xu-vu-gateway-ba-nguyen-bich-quy-bit-kin-mat-khi-den-toa-...

Clip toàn bộ diễn biến ông Phiến thực nghiệm vụ học sinh trường Gateway tử vong

Hôm nay bị can Doãn Quý Phiến đã lái xe thực nghiệm hành vi đưa đón học sinh trường Gateway hôm xảy ra vụ cháu L (học sinh...

Theo Như Hoàn - Vũ Phương (Dân Việt)
sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe