Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong:  3 bị cáo được giảm án 

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 18:29 PM (GMT+7)

TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Doãn Quý Phiến 10 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Bích Quy 21 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thuỷ 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong:  3 bị cáo được giảm án  - 1

 3 bị cáo tại phiên toà.

Chiều 11/8, tại phiên phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong do bỏ quên trên ô tô đưa đón, xảy ra vào ngày 6/8/2019.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh) mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội danh cho bị cáo. Bị cáo Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) bật khóc, nói bản thân bị cáo chỉ mong HĐXX cho được ở nhà với gia đình, bị cáo cũng gửi lời cảm ơn đến VKSND Hà Nội.

Còn bị cáo Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trường Gateway) bật khóc, gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu L. "Tôi rất ân hận, đau xót và day dứt trước sự ra đi của cháu. Tôi không mong muốn gì hơn, vì những sai xót của tôi đã gây ảnh hưởng đến gia đình bé. Tôi mong HĐXX xem xét để không cách ly tôi khỏi xã hội”, bị cáo Thuỷ bật khóc nói.

Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong:  3 bị cáo được giảm án  - 2

Sau khi toà tuyên án, bị cáo Quy buồn bã, vội vã ròi khỏi phòng xét xử.

Kết thúc phần nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Doãn Quý Phiến 10 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Bích Quy 21 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thuỷ 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo bản án sơ thẩm, TAND quận Cầu Giấy tuyên Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người. Nguyễn Thị Thủy lĩnh 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản án xác định sáng 6/8/2019, bị cáo Phiến lái ôtô chở bị cáo Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. H. L. Lúc lên xe, bé trai này ngồi ở hàng ghế thứ 4, sát dãy cuối.

Khi đến trường, bị cáo Quy đã vô ý, cẩu thả nên không phát hiện bé L. H. L. ngủ trên xe. Bị cáo Quy cũng không kiểm tra lại khi xe đến trường, không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh dẫn đến việc bỏ quên L. trên ôtô.

Sau đó, bị cáo Phiến cũng không kiểm tra lại khoang hành khách, không vệ sinh xe nên không phát hiện cháu L. ở hàng ghế phía sau mà lái xe về bãi đỗ trong ký túc xá.

Tại trường Gateway bị cáo Nguyễn Thị Thủy phát hiện cháu L. vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với phụ huynh và thông báo nhà trường hỗ trợ. Tòa sơ thẩm nhận định hành vi liên tiếp của 3 bị cáo dẫn đến việc L. tử vong do bị bỏ quên trên ôtô.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-hoc-sinh-lop-1-truong-gateway-tu-vong-3-bi-cao-duoc-giam-an-502020118183024...

Xét xử vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: VKS đề nghị mức án

VKSND Hà Nội Đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ hình phạt đối với 3 bị cáo Quy, Phiến và Thuỷ.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe