TP.HCM: Cây cổ thụ hơn 50 tuổi bật gốc đè nát dãy nhà trọ, nhiều người thoát chết

Sự kiện: Tin ngắn

Cây cổ thụ hơn 50 tuổi cao hàng chục mét, có đường kính rộng khoảng 1m đã bật gốc, đè nát dãy nhà trọ. Nhiều người tháo chạy kịp thời, thoát chết trong gang tất.

TP.HCM: Cây cổ thụ hơn 50 tuổi bật gốc đè nát dãy nhà trọ, nhiều người thoát chết - 1

Hiện trường cây ngã đè lên dãy nhà trọ. Ảnh: Đăng Khôi

Chiều 1/11, UBND quận 6 (TP.HCM) đã có báo cáo nhanh vụ cơn mưa kèm gió lốc đêm 31/10 đã khiến 66 cây xanh trên địa bàn bị đổ, gãy nhánh, một nhà dân bị tốc mái, Trường THPT Bình Phú bị tốc mái tôn, ngập úng 7 tuyến đường, tuy nhiên không có thiệt hại về người.

Theo đó, nhiều cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Luông, Minh Phụng… bị bật gốc. Tại đường Nguyễn Văn Luông (quận 6), cây cổ thụ hơn 50 tuổi bật gốc đè nát dãy nhà trọ có 12 phòng khiến nhiều người hú vía.

Ghi nhận của PV tại hiện trường cho thấy, cây xanh cao hàng chục mét, có đường kính rộng hơn cả mét đang được lực lượng chức năng cắt, tỉa... Toàn bộ phần gốc bị trồi lên khỏi mặt đất. Xung quanh cây cổ thụ này là nhiều nhà dân lẫn phòng trọ. Tại thời điểm xảy ra sự cố, nhiều người sống trong nhà trọ đã kịp thoát thân ra ngoài.

TP.HCM: Cây cổ thụ hơn 50 tuổi bật gốc đè nát dãy nhà trọ, nhiều người thoát chết - 2

Chị Lê Thị Dạ Thảo kể lại chuyện thoát chết. Ảnh: Đăng Khôi

Thoát chết trong gang tất, chị Lê Thị Dạ Thảo (35 tuổi, công nhân may) bàng hoàng kể lại: "Mưa sấm sét lớn lắm. Hai mẹ con tôi ôm nhau trong phòng không dám ra ngoài. Khi tôi mở cửa chạy ra ngoài, cây gòn đổ ập xuống đè lên phòng trọ. Cánh tay tôi kẹt lại ở cánh cửa. Dùng hết sức, tôi mới đẩy cánh cửa và ôm con trai chạy sang nhà hàng xóm để tránh nạn…", chị Thảo kể lại.

Anh Phạm Văn Công (42 tuổi, chồng chị Thảo) cho hay tối 31/10, khi anh đi làm thợ hồ ở quận Gò Vấp về tới, vợ và con trai của anh cũng vừa thoát khỏi "lưỡi hái" tử thần. "Vợ tôi vừa phóng ra thì cây ngã. Cây này đổ đè lên nửa phòng trọ của tôi với nửa phòng trọ kế bên. Cũng trời thương, vợ con tôi đứng ở cửa, chứ đứng ngay bếp nấu ăn thì bị cây đè chết rồi", anh Công cho hay.

TP.HCM: Cây cổ thụ hơn 50 tuổi bật gốc đè nát dãy nhà trọ, nhiều người thoát chết - 3

Các lực lượng chức năng đang tỉa nhánh cây đè lên dãy nhà trọ. Ảnh: Đăng Khôi

Theo anh Công, tại thời điểm cây cổ thụ đổ ập xuống, hai vợ chồng người hàng xóm ở phòng trọ kế bên cũng kịp tháo chạy ra ngoài. Riêng người con trai khoảng 20 tuổi đang tắm, bị kẹt bên trong và sau đó đã tìm được cách chạy ra ngoài.

Phòng trọ của anh Công bị thiệt hại nặng nhất do phần thân cây đè lên. Nhiều tài sản như máy giặt, tủ quần áo của vợ chồng anh Công và một số phòng khác bị hư hỏng. Các phòng còn lại bị nứt tường, hư phần mái nhà.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-cay-co-thu-hon-50-tuoi-bat-goc-de-nat-day-nha-tro-nhieu-nguoi-thoat-che...

Vụ cổ thụ bật gốc đè chết thanh niên đi xe máy: Cơ quan chức năng nói gì?

Lãnh đạo Trung tâm hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM đã có những chia sẻ sau sự việc cây cổ thụ bật gốc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi - Phụ (Dân Việt)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung