Vụ cổ thụ bật gốc đè chết thanh niên đi xe máy: Cơ quan chức năng nói gì?

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 18:14 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Trung tâm hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM đã có những chia sẻ sau sự việc cây cổ thụ bật gốc đè chết thanh niên đi xe máy.

Sự kiện: Tin nóng

Vụ cổ thụ bật gốc đè chết thanh niên đi xe máy: Cơ quan chức năng nói gì? - 1

Công nhân có mặt xử lý cây cổ thụ bật gốc trên đường Nguyễn Tri Phương.

Chiều 25/9, ông Vũ Văn Điệp - giám đốc Trung tâm hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dưng TP.HCM đã có những trao đổi thông tin sau vụ cây cổ thụ trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) bật gốc, đè thanh niên đi xe máy vào chiều 24/9.

Theo ông Điệp, sau sự cố đáng tiếc, phía trung tâm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý, lo cho nạn nhân nhập viện, cấp cứu.

“Sáng nay (25/9), nạn nhân bị cây đè đã không qua khỏi. Đây là sự cố đáng tiếc và đau lòng trên đường phố, không ai mong muốn, chúng tôi rất buồn. Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự và các thủ tục liên quan”, ông Điệp cho biết.

Ông Điệp cho biết thêm, hiện nay những hàng cây cổ thụ trên đường xu hướng sẽ phải thay thế dần khi cây đến tuổi. Tuy nhiên, khi thành phố cho đốn hạ, thay thế những cây xanh già cỗi, sâu bệnh lại thường bị dư luận phản ứng mạnh nên các cơ quan quản lý gặp rất nhiều khó khăn.

Vụ cổ thụ bật gốc đè chết thanh niên đi xe máy: Cơ quan chức năng nói gì? - 2

Xe máy của anh G. bị biến dạng khi bị cổ thụ ngã đè.

“Chúng tôi đã có đề xuất đốn hạ thay thế dần những cây sâu bệnh, già cỗi. Khi nào có sự chấp thuận của TP chúng tôi sẽ thực hiện và mong người dân đồng tình”, ông Điệp chia sẻ.

Về nguyên nhân cây cổ thụ trên đường Nguyễn Tri Phương bật gốc vào chiều qua khiến thanh niên tử vong, ông Điệp cho biết do hệ rễ bị xoắn, đứt gãy.

Trước đó, trong cơn mưa chiều 24/9, anh B.M.G. (35 tuổi, quê Bến Tre) điều khiển xe máy chạy trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) thì bị cây cổ thụ bật gốc ngã đè. Anh G. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đến sáng 25/9, anh đã qua đời.

Được biết, anh G. đã lập gia đình và có 1 con nhỏ 3,5 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều làm công nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-co-thu-bat-goc-de-chet-thanh-nien-di-xe-may-co-quan-chuc-nang-noi-gi-502020...

Vụ cổ thụ bật gốc ngã đè thanh niên ở Sài Gòn: Nạn nhân đã qua đời

Dù được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực cứu chữa nhưng nạn nhân bị cây cổ thụ đè ở Sài Gòn đã không qua...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng