Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, cứ ai trả ông 60 triệu, ông sẵn sàng phục vụ 2 buổi chiều để kiếm tiền giúp người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo - 1

Ông Hải sẵn sàng làm phục vụ bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn để kiếm tiền giúp dân nghèo.

Tối 25/2, chia sẻ với PV, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sau khi thực hiện chuyến thiện nguyện ở Hà Giang về, ông sẽ tổ chức thêm một số buổi quyên góp tiền ở khu vực trung tâm Hà Nội như Nhà hát lớn để xây nhà cho người dân các huyện nghèo ở 5 tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Quảng Nam, An Giang.

Theo ông Hải, nếu có doanh nghiệp hay đơn vị nào thuê ông làm bồi bàn, làm bảo vệ mở cửa khách sạn rồi trả cho ông một số tiền để ông đi giúp người nghèo ông sẵn sàng làm.

“Cứ ai trả tôi 60 triệu tôi sẽ phục vụ 2 buổi chiều từ 17h đến 21h. Lần trước quán ăn ở Huế họ chỉ cần tôi phục vụ 30 phút thôi, nhưng lần này tôi sẽ phục vụ nhiều hơn. Tôi sẵn sàng phục vụ 1 trong 2 việc đó để kiếm tiền giúp người nghèo”, ông Hải nói.

Ông Hải cho rằng, ông khao khát kiếm tiền lương thiện để giúp đỡ người nghèo. Ông luôn muốn lao động chân chính, quan điểm của ông "công việc gì cũng là công việc, miễn sao nó là việc tốt".

Ông Hải cũng cho biết thêm, sau này ông sẽ đấu giá chiếc xe cứu thương ông đang sử dụng để mua chiếc xe to hơn phục vụ người dân nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo - 2

Chiếc xe cứu thương đã đồng hành cùng ông Hải trên nhiều chặng đường.

Ngoài việc xây nhà cho người nghèo ở 5 tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.Hồ Chí Minh) tiết lộ, trong thời gian tới, ông sẽ thực hiện một số dự án khác để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

"Sáng nay, tôi có nhận thông tin về một cháu bé người dân tộc Thái tử vong vì không có tiền mổ tim, lúc đấy, trong đầu tôi buồn lắm. Mỗi trường hợp mổ tim như thế này tốn khoảng 50 triệu nhưng với nhiều gia đình khó khăn thì số tiền này rất lớn nên tôi đang nhắm đến việc giúp đỡ các hoàn cảnh như vậy và lan toả nó ra để nhiều người biết cùng quyên góp ủng hộ, thực hiện công khai, minh bạch", ông Hải nói.

Theo ông Hải, ông sẽ thực hiện một quỹ từ thiện mổ tim nhân văn. Ông sẽ lập một tài khoản và để vào đó một số tiền, sau đó sẽ kêu gọi mọi người gây quỹ và quỹ này sẽ không bao giờ được rút tiền ra, chỉ lấy lãi chuyển thẳng vào ca mổ tim hoặc nhà nào có hoàn cảnh thật đặc biệt.

Khi nào quỹ lớn ông sẽ hiến cho 1 tổ chức nào đó để họ điều hành quỹ theo ý của ông. Mọi việc sẽ được công bố công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Ông Hải cho hay, thực ra làm từ thiện rất khó, ai mà không có đầu óc, không có sự trong sáng không làm từ thiện được. Bởi vì làm từ thiện tiền nó ngay bên cạnh, lòng tham của con người khó nói.

“Gia đình tôi cũng khá giả, nên khi thấy tiền tôi không hoa mắt. Thực sự tôi còn nhiều ước vọng đối với người nghèo lắm nhưng hiện nay dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh của vợ chồng tôi bị ảnh hưởng nên mọi việc sẽ làm dần”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo - 3

Ông Hải cho biết ông còn nhiều ước nguyện với người dân nghèo nhưng chưa thực hiện được.

Trước đó, nhân chuyến từ thiện tại Thừa Thiên - Huế (ngày 23/2), ông Đoàn Ngọc Hải đã phục vụ quán cơm 5.000 đồng tại TP.Huế (Thừa Thiên Huế) trong vòng 30 phút để nhận 60 triệu đồng tiền ủng hộ xây nhà cho đồng bào Mèo Vạc, Hà Giang.

Tại đây, ông Hải đã làm bồi bàn bưng cơm, thức ăn... phục vụ cho thực khách cũng là người nghèo tại quán cơm 5.000 đồng. Sau đó, ông vui vẻ dùng bữa trưa cùng với các anh chị em điều hành dự án quán cơm 5.000 đồng tại Huế.

Cũng tại Huế, ông Đoàn Ngọc Hải đã quyên góp tiền xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo và giao lưu với người dân vào sáng 23/2 tại Bến Toà Khâm (TP Huế).

Trước khi lên xe rời Huế, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, kết thúc buổi quyên góp ở khu vực bến Tòa Khâm cùng khoản thù lao 60 triệu đồng khi ông làm phục vụ ở quán cơm 5.000 đồng thì tổng số tiền mà ông quyên góp được là hơn 170 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này đã được kiểm đếm, lập biên bản với sự chứng kiến của ông và 3 người khác trước khi được chia đôi cho người nghèo 2 huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) và Mèo Vạc (Hà Giang).

Nguồn: [Link nguồn]

5 tiếng ở Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi được 164 triệu đồng xây nhà cho người nghèo

Chỉ 5 tiếng ở Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải đã kêu gọi quyên góp được hơn 164 triệu đồng để xây nhà cho đồng bào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Ông Đoàn Ngọc Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung