Thời tiết ngày 27/9: Mưa dông xuất hiện khắp cả nước, có nơi mưa rất to

Sự kiện: Tin thời tiết

Hầu hết mưa dông xuất hiện trên khắp 3 miền đất nước, trong đó ở Trung Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/9), ở Bắc Bộ trời mát mẻ, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nơi mưa vừa, mưa to.

Ở Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi trên 150mm. Các khu vực còn lại thời tiết cũng mát mẻ, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa rải rác, mưa to tập trung vào chiều tối đến đêm.

Các khu vực trên cả nước đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 27/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Quảng Bình) có mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin mưa lũ mới nhất ở Quảng Bình, nhiều nơi bị cô lập

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 17 thôn, bản bị cô lập, chia cắt do ảnh hưởng của mưa lũ trong 2 ngày qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Tin thời tiết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN