Áp thấp nhiệt đới đổ bộ đất liền, miền Trung mưa to trút nước

Áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế và gây mưa to nhiều nơi ở Trung Bộ.

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ đất liền, miền Trung mưa to trút nước - 1

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế với sức gió mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 7-8.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 25/9 đến 2h ngày 26/9 có nơi trên 100mm như: Hương Trạch (Hà Tĩnh) 195.4mm, Hóa Thanh (Quảng Bình) 188.2mm, A Lười (Thừa Thiên Huế) 115mm…

Tại trạm đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Cù Lao Chàm (Quảng Nam) gió mạnh cấp 7, giật cấp 8. Đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và Lý Sơn (Quảng Ngãi) có gió giật mạnh cấp 7. Vùng ven biển từ Quảng Bình đến Đà Nẵng có gió giật mạnh cấp 6.

Dự báo, trong khoảng 3-6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và sẽ suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Từ nay đến ngày 27/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình lượng mưa phổ biến 150-350mm, có nơi trên 400mm; Quảng Trị đến Quảng Ngãi từ 50-150mm, có nơi trên 150mm; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Từ ngày 26-27/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-150mm, có nơi trên 200mm.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa rất to ở Trung Bộ đến Nam Bộ

Nhiều nơi ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, mưa to đến rất to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Áp thấp nhiệt đới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN