Tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm

Sự kiện: Tin nóng

Những ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip dài gần 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại cảnh tài xế bắt gặp cháu bé lang thang một mình giữa đêm khuya. Người tài xế này sau đó đã tận tình gõ cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé, sự việc nhận được nhiều cảm mến.

Tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm - 1

Cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm tối. Ảnh: NVCC

Qua tìm hiểu của PV, người tài xế trong clip nói trên là anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Trường cho biết, lúc đó khoảng 1 giờ sáng ngày 18/5, khi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện (xã Cát Thành, huyện Phù Cát) thì phía trước xuất hiện một cháu bé chạy ra đường.

Tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm - 2

Anh Nguyễn Xuân Trường kể lại câu chuyện

“Tôi cũng có con nhỏ, nhìn cháu cũng đang độ tuổi như con mình, giữa đêm khuya nữa nên rất đồng cảm. Tôi nghĩ, ai trong hoàn cảnh đó thì mới hiểu được cảm giác, cũng sẽ làm như tôi”, anh Trường nói, đồng thời cho biết thêm: “Lúc đầu tôi không dám bế em bé ngay vì quá bất ngờ".

Anh Trường cho hay, sau rất nhiều lần gọi cửa, một người đàn ông lớn tuổi ở gần đó trả lời rồi mở cửa. Sau khi nói chuyện, người này vội vã theo anh Trường đến chỗ cháu bé.

Người đàn ông này sau đó dẫn anh Trường đến nhà cháu bé. "Nhà cháu bé không xa nơi tôi gặp cháu. Tuy nhiên, lúc về đến nhà thì chỉ có mẹ cháu bé ra mở cửa và nhận con. Mẹ cháu cho biết hai vợ chồng đi làm về mệt nên ngủ say, cháu bé tự dậy rồi đi một mình giữa đêm.

Sau khi đoạn clip được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người cảm kích trước hành động của anh Trường.

“May mắn là cháu bé không bị làm sao và mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ. Tôi chỉ mong rằng qua tình huống này, các bậc phụ huynh cần lưu tâm trông con nhỏ cẩn thận”, anh Trường chia sẻ.

Được biết, anh Nguyễn Xuân Trường làm nghề cho thuê xe dịch vụ ở Bình Định.

Clip được camera hành trình ghi lại

Nguồn: https://tienphong.vn/tai-xe-go-cua-tung-nha-tim-bo-me-chau-be-2-tuoi-lang-thang-giua-dem-post133...

Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư nói gì khi bất ngờ nổi tiếng?

Anh Mạnh khiêm tốn nói: “Tôi không phải là siêu nhân. Ai gặp hoàn cảnh như tôi cũng sẽ lao đến cứu cháu bé”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRƯƠNG ĐỊNH (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung