Cuộc sống hiện tại của cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh

Thứ Hai, ngày 08/06/2020 16:00 PM (GMT+7)

Theo Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 TP Hà Nội, cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng được đưa vào đây vẫn khỏe mạnh, ăn uống tốt.

  

Cuộc sống hiện tại của cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh - 1

Cháu bé 18 tháng tuổi ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng và ông Toàn bên chiếc xe cũ đi mưu sinh khắp Hà Nội.

Liên quan đến sự việc bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng gay gắt ở Hà Nội, sáng 8/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Cương – Chủ tịch UBND thị Trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, ông Lê Thanh Toàn (Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) và cháu bé 18 tháng tuổi được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 TP Hà Nội để chăm sóc.

“Chúng tôi chưa liên lạc được với gia đình cháu bé. Tôi đang giao công an tìm hiểu nguồn gốc, lai lịch cháu bé ra sao để có hướng triển khai”, ông Cương nói.

Theo ông Cương, hiện tại ông Toàn vẫn phải ở trong trung tâm để cháu bé làm quen, thích nghi với môi trường, không bị khóc. Địa phương sẵn sàng hỗ trợ công việc cho ông Toàn nhưng sức khỏe ông không tốt, không làm được gì.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 1- ông Nguyễn Văn Lưu cho biết, trung tâm vừa làm thủ tục tiếp nhận cháu bé 18 tháng tuổi và ông Lê Thanh Toàn để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trong vòng 1 tháng theo quy định của TP. Sau 1 tháng, đơn vị sẽ bàn giao 2 người này về địa phương để tái hòa nhập với cộng đồng.

Chia sẻ về sức khỏe cháu bé, ông Lưu cho biết: “Cháu bé được hỗ trợ sữa và cháo ăn hằng ngày. Cháu vẫn khỏe mạnh, ăn uống tốt, phát triển bình thường. Hằng ngày, cháu bé được ông Toàn chăm sóc”.

Theo ông Lưu, việc đưa ông Toàn và cháu bé vào trung tâm chỉ là tạm thời. Qua đây, cũng giúp cho ông Toàn hiểu được việc, nếu tiếp tục lợi dụng cháu bé để đi mưu sinh, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp mạnh hơn.

Cuộc sống hiện tại của cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh - 2

Ông Toàn tắm cho cháu bé ngay ven đường.

Trước đó, ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đã mang theo bé trai 18 tháng tuổi Đ.V.Đ. trần truồng ngồi trong thùng xốp, bên cạnh là chiếc xe cũ lang thang khắp Hà Nội mưu sinh trong nắng hè gay gắt khiến mọi người thương xót.

Cháu bé và ông Toàn vốn không có quan hệ huyết thống. Mẹ cháu bé bị bắt vì liên quan đến ma tuý, trong khi bà ngoại đau ốm không thể chăm sóc.

Theo ông Toàn, mẹ cháu bé nhờ ông trông cháu hộ nên ông đợi khi nào mẹ cháu bé về rồi trao trả con chứ không cho ai nuôi. Cháu bé ở với ông từ khi lọt lòng, cháu hoàn toàn khoẻ mạnh, chưa bị ốm nặng bao giờ.

Hằng ngày, ông Toàn và cháu T. rời nhà lúc 8h sáng, ông chở cháu T. đằng sau chiếc xe máy cũ đi khắp các con phố Ô Quan Chưởng, Hàng Mã, chợ Đồng Xuân… mưu sinh bằng cách bán thẻ cào điện thoại, đến tối, hai ông cháu mới trở về nhà ở Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) để ngủ.

Giải thích về việc không mặc quần áo cho cháu bé, ông Toàn bảo, mặc quần áo vào hay nổi mụn nên hè đến ông để cháu trần truồng.

Bà Nguyễn Thị Sang – Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Toàn sinh sống cho biết, sau khi mẹ cháu bé bị bắt vì liên quan đến ma túy, ông Toàn nuôi cháu bé, làm biển ghi không có bố mẹ rồi đưa cháu bé đi khắp nơi.

Chính quyền địa phương, tổ dân phố cũng nhắc nhở ông Toàn nhiều lần nhưng ông này vẫn mang cháu bé đi.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-chau-be-18-thang-tuoi-tran-truong-bi-dua-di-khap-noi-de...

Diễn biến mới vụ bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh

Bé trai 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng gay gắt ở Hà Nội cùng người đàn ông đã được...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn