Sukhoi gặp nạn không phát tín hiệu khẩn cấp

Ở cả 3 nước (Indonesia, Singapore, Australia) đều không bắt được tín hiệu khẩn cấp của máy bay Sukhoi Superjet 100.

Theo báo điện tử Kompas của Indonesia, thiết bị khẩn cấp trên chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 đã không phát tín hiệu khi máy bay rơi xuống vách đá ở khu vực núi Salak, tỉnh Tây Java, Indonesia.

Trên thực tế, tín hiệu khẩn cấp sẽ được phát ra nếu máy bay đâm vào vật cản. Có hai thiết bị đầu cuối thu phát tín hiệu ở miền đông Indonesia và tại Jakarta (Indonesia). Ngoài ra còn có máy thu tín hiệu ở Singapore và Australia.

Tuy nhiên, ở cả 3 nước đều không bắt được tín hiệu khẩn cấp của máy bay Sukhoi Superjet 100. Thông thường công cụ thu phát sẽ tự động gửi tín hiệu khẩn khi máy bay hạ cánh xuống mặt nước hay đâm vào vật cản.

Sukhoi gặp nạn không phát tín hiệu khẩn cấp - 1

Phi công và tiếp viên của chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 trước khi gặp nạn

Trước đó, máy bay Sukhoi Superjet 100 được giới thiệu với hãng hàng không ở Indonesia và đã bay hai chuyến. Chuyến đầu tiên từ sân bay Halim Perdanakusuma tới Pelabuhan Ratu lúc 12h trưa, chở theo các hành khách là các doanh nhân trong lĩnh vực hàng không.

Sau đó khoảng 35 đến 45 phút, máy bay bay trở lại sân bay Halim Perdankusuma trong tình trạng tốt. Chuyến bay thứ hai vào lúc 14h 12 phút mang theo khoảng 45 hành khách, trong đó có phi hành đoàn gồm 8 người Nga, đại diện một số công ty hàng không và hãng thông tấn báo chí.

Liên quan đến việc tìm kiếm, cứu hộ, hiện vẫn còn một số thi thể hành khách nằm trong đống đổ nát. Dự kiến quá trình cứu hộ, sơ tán sẽ hoàn thành vào sáng mai (11/5).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Bình ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN