Nữ tiếp viên Nga kể khoảnh khắc "túm cổ" đẩy hành khách khỏi máy bay bốc cháy

Một tiếp viên hàng không có mặt trên máy bay bốc cháy dữ dội khi hạ cánh ở Moscow, kể lại khoảnh khắc cô giúp mọi người thoát nạn.

Nữ tiếp viên Nga kể khoảnh khắc "túm cổ" đẩy hành khách khỏi máy bay bốc cháy - 1

Nữ tiếp viên Nga nhanh trí đẩy các hành khách khỏi máy bay bốc cháy.

Theo News.com.au, ở thời điểm chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 bốc cháy dữ dội, những lối thoát nạn đều chật cứng hành khách cố gắng tìm hành lý.

Những tiếng la hét, tiếng người kêu khóc ở khắp nơi. Vụ tai nạn máy bay SSJ-100 khiến ít nhất 41 người chết.

Tiếp viên hàng không Tatyana Kasatkina, 24 tuổi, kể lại khoảnh khắc cô đạp cửa máy bay, dùng sức đẩy hành khách ra thang thoát hiểm an toàn.

“Khi máy bay dừng lại, quá trình sơ tán diễn ra ngay lập tức”, Kasatkina nói. “Lửa khi đó chưa cháy vào bên trong khoang hành khách”.

“Tôi đạp cửa và đẩy từng hành khách ra ngoài để không làm chậm trễ quá trình sơ tán”, Kasatkina nói thêm. “Tôi cứ túm lấy cổ áo họ và đẩy ra khỏi máy bay”.

Nữ tiếp viên Nga kể khoảnh khắc "túm cổ" đẩy hành khách khỏi máy bay bốc cháy - 2

Chiếc máy bay gần như bị thiêu rụi hoàn toàn sau đám cháy dữ dội.

Các nhân chứng nói nhiều hành khách nán lại, chắn đường thoát để lấy hành lý nên khiến công tác sơ tán bị chậm trễ.

Sau thảm kịch, nhiều người sống sót đã gửi lời cảm ơn đến phi hành đoàn trên máy bay. Một người tên Dmitry Khlebnikov, nói: “Ơn Chúa – và cả nữ tiếp viên đã cứu tôi. Họ luôn ở với tôi, giúp tôi thoát ra ngoài trong khi bên trong đầy khói… Khung cảnh khi đó tối đen và rất nóng”.

Một nhân chứng khác nói có người sống sót đã là “điều thần kỳ”, vì ảnh chụp hiện trường cho thấy chiếc máy bay gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Các nhà điều tra Nga đang xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, bao gồm cả lời kể của cơ trưởng rằng máy bay bị sét đánh trúng.

Cháy máy bay Nga: Hành khách tự “đẩy nhau vào con đường chết”

Một máy bay Superjet-100 của Nga bốc cháy ngùn ngụt ngày 5/5 khiến 41 người thiệt mạng. Hành khách và phi hành đoàn có thời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - News.com.au ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN