Tìm thấy mảnh vỡ máy bay Nga mất tích

Các nhân viên cứu hộ Indonesia sáng nay 10/5 đã tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 mất tích một ngày trước đó. Theo dự kiến, chiếc máy bay này sẽ tới Việt Nam sau khi bay trình diễn ở Indonesia.

Tân Hoa xã dẫn lời các nhân viên cứu hộ nói họ tìm thấy mảnh vỡ máy bay ở sườn núi Salak thuộc khu vực Gunung Salak, Bogor, tỉnh Tây Java.

"Chiếc máy bay đã được các nhân viên cứu hộ nhìn thấy từ trên không... Nhưng chúng tôi vẫn chưa tới được nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay", Gagah Prakoso, người phát ngôn Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia nói.

Hiện chưa rõ số phận những người đi trên máy bay. Prakoso cho biết toàn bộ nhân viên cứu hộ, binh sĩ, cảnh sát đang chuyển hướng tới khu vực phát hiện máy bay. Xe cấp cứu và các bệnh viện ở khu vực cũng sẵn sàng tiếp nhận các nạn nhân trên máy bay nếu có.

Trước đó Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thành lập một ủy ban chính phủ để điều tra vụ chiếc máy bay chở khách đang thử nghiệm của nước này, Sukhoi Superjet 100, mất tích ở Indonesia vào ngày 9/5.

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay Nga mất tích - 1

Máy bay Sukhoi Superjet 100 - Ảnh: RIA Novosti

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn một thông báo từ chính phủ cho biết Bộ trưởng công nghiệp và thương mại Yury Slyusar sẽ đứng đầu ủy ban liên bộ, bao gồm cả các quan chức của Bộ Ngoại giao và Tổ hợp máy bay thống nhất Nga.

Chiếc Sukhoi biến mất khỏi màn hình rađa trong một buổi bay trình diễn gần Jakarta khi đang chở 50 người, gồm tám người Nga, hai người Ý, một người Pháp, một người Mỹ và 38 người Indonesia.

Trong lần liên lạc cuối cùng với mặt đất, khoảng 20 phút sau khi cất cánh, các phi công đã yêu cầu hạ độ cao từ 3.000m xuống còn 1.800m.

Nhà chức trách Indonesia nghi ngờ chiếc máy bay bị bắt cóc hoặc đâm vào một ngọn núi do tầm nhìn kém.

Trời tối, sương mù và mưa đã khiến các nỗ lực tìm kiếm thêm khó khăn, RIA Novosti dẫn lời một người phát ngôn thuộc cơ quan kiểm soát không lưu Indonesia.

Sukhoi Superjet 100 vẫn chưa chính thức được đưa vào sử dụng, theo Tổ hợp máy bay thống nhất, công ty sản xuất chiếc máy bay. Trước đó, máy bay này đã tiến hành hai cuộc bay trình diễn.

Sukhoi Superjet 100 là loại máy bay chở khách cỡ trung, sản phẩm hợp tác của Sukhoi và các công ty hàng không châu Âu, bao gồm Boeing, Snecma, Thales, Messier Dowty, Liebherr Aerospace và Honeywell.

Sukhoi Superjet 100 đang có chuyến lưu diễn châu Á, trước đó là Myanmar, Pakistan, Kazakhstan. Sau Indonesia, dự kiến sẽ đến Lào và Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Nga tại Hà Nội ngày 7/5, trong tour trình diễn châu Á, máy bay Sukhoi Superjet 100 sẽ được giới thiệu tại sân triển lãm của sân bay Nội Bài và sẽ thực hiện chuyến bay trình diễn cho các nhà đặt hàng nước ngoài tiềm năng.

Sukhoi Superjet 100 là máy bay phản lực liên vùng hiện đại với 100 chỗ ngồi, được Công ty máy bay dân dụng Sukhoi thiết kế và sản xuất với sự tham gia của Công ty Ý Alenia Aermacchi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN