Cháy máy bay Nga: Hành khách tự “đẩy nhau vào con đường chết”

Một máy bay Superjet-100 của Nga bốc cháy ngùn ngụt ngày 5/5 khiến 41 người thiệt mạng. Hành khách và phi hành đoàn có thời gian chạy thoát nhưng số lượng người thiệt mạng vẫn rất lớn.

Theo News.com.au, máy bay Superjet-100 của Nga gặp sự cố và phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo, Moscow. Nhiều video cho thấy chiếc máy bay bốc cháy ngùn ngụt và "nảy liên tiếp" như quả bóng trên đường băng.

Elena Markovskaya, thành viên Ủy ban Điều tra Nga, xác nhận 78 người có mặt trên máy bay Superjet-100 và chỉ 39 người trong số này sống sót. Nạn nhân thiệt mạng có cả trẻ em.

Một video quay cảnh hành khách và phi hành đoàn chạy thoát khỏi máy bay qua cầu phao. Tuy nhiên, số lượng người chết vẫn rất lớn.

Video: Hành khách tháo chạy khỏi máy bay

Lý giải điều này, một số báo cáo dẫn lời quan chức sân bay cho biết: "Nhiều hành khách làm chậm quá trình sơ tán khi họ cố lấy các túi đồ và hành lý để ở khoang trên cao".

Điều này vi phạm nghiêm trọng thông báo an toàn trên máy bay khi các hành khách được nhắc nhở không lấy hành lý lúc được sơ tán do máy bay gặp sự cố.

Geoffrey Thomas, một học giả hàng không, cho biết số người chết có thể thấp hơn nếu quá trình sơ tán thông suốt.

"Nếu bạn xem video bạn sẽ thấy nhiều hành khách mang theo túi đồ và hành lý. Thậm chí, một số người còn quay video. Rõ ràng, những hành khách này đã lấy hành lý của mình thay vì chạy ngay khỏi máy bay. Điều này vô tình đẩy nhiều người khác vào con đường chết", Thomas chia sẻ trên 7News.

Theo CBS News, các nhân viên và phương tiện cấp cứu đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ hành khách rời máy bay và dập lửa.

Hãng hàng không Aeroflot, Nga cho biết máy bay gặp trục trặc ngay sau khi cất cánh. Phi hành đoàn buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Khi tiếp đất, các động cơ bắt lửa và toàn bộ phần thân sau của máy bay bốc cháy.

Cháy máy bay Sukhoi Nga khiến 41 người chết: Nguyên nhân do đâu?

Giới chức Nga đang tích cực điều tra nguyên nhân khiến chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 bốc cháy tại sân bay Sheremetyevo ở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - News.com.au ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN