Giữa khói lửa ngùn ngụt, cơ phó máy bay Nga thoát ra rồi vẫn trèo vào cứu người

Trong đoạn video, phi công phụ lái Maxm Kuznetsov trèo lại vào trong chiếc máy bay đang bốc cháy dữ dội để cứu cơ trưởng ra ngoài.

Cơ phó Maxm Kuznetsov trèo lại vào trong chiếc máy bay đang bốc cháy để cứu người.

Trước đó, Kuznetsov (36 tuổi) đã thoát khỏi buồng lái sau khi chiếc máy bay Sukhoi SuperJet hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy tại sân bay Sheremetyevo (Nga) hôm 5/5.

Sau khi xuống mặt đất an toàn, viên phi công phụ lái này đã bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên an ninh, chạy ngược lên cửa thoát hiểm phụ của chiếc máy bay khi chưa rõ tình hình của người đồng nghiệp của mình ra sao.

Giữa khói lửa ngùn ngụt, cơ phó máy bay Nga thoát ra rồi vẫn trèo vào cứu người - 1

Ông Kuznetsov trèo lại vào trong chiếc máy bay.

Ngoài ra, sau khi vào được trong buồng lái, ông Kuznetsov còn cứu được một hành khách cũng như mang những tài liệu quan trọng của chuyến bay ra ngoài an toàn.

Trong khi đó, một số hành khách trên chuyến bay bị nhiều chỉ trích vì hành động cố lấy hành lý, làm chậm trễ quá trình sơ tán của những hành khách khác. 41 người đã thiệt mạng sau vụ tai nạn.

“Tôi không biết phải nói gì với những người cố mang theo hành lý. Chúa sẽ phán xét họ”, một hành khách may mắn sống sót trên chiếc máy bay có tên Mikhail Savchenko cho biết.

Cơ trưởng Denis Evdokimov cho biết đã tuân thủ quy trình hạ cánh chiếc máy bay. Tuy nhiên, một số kết quả điều tra ban đầu cho rằng phi hành đoàn có thể đã mắc một loạt sai lầm như bay vào vùng có mưa bão trong khi bình nhiên liệu đang còn đầy.

Cháy máy bay Nga: Hành khách tự “đẩy nhau vào con đường chết”

Một máy bay Superjet-100 của Nga bốc cháy ngùn ngụt ngày 5/5 khiến 41 người thiệt mạng. Hành khách và phi hành đoàn có thời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương - Daily Mail ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung