Máy bay Nga chở 46 người mất tích ở Indonesia

Chiều 9/5, một máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 đã biến mất khi đang thực hiện một chuyến bay trình diễn ở Indonesia. Trên máy bay có 46 người đến từ nhiều nước.

Gagah Prakoso - người phát ngôn cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia - cho biết bộ phận kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay khi nó bay tới gần núi Salak, tỉnh Tây Java. Hiện một nhóm tìm kiếm đang trên đường tới khu vực này.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm và không chắc nó có bị rơi hay không” - ông nói với AFP.

Theo AP, máy bay cất cánh từ sân bay Halim Perdanakusuma ở Jakarta lúc 14h và dự kiến trở về sau 50 phút.

Máy bay Nga chở 46 người mất tích ở Indonesia - 1

Máy bay Sukhoi Superjet-100 - Ảnh: RIA Novosti

Sukhoi Superjet-100 là máy bay mới hoàn toàn đầu tiên do Nga thiết kế từ sau khi Liên xô sụp đổ. Nga hi vọng nó sẽ thâm nhập vào thị trường máy bay quốc tế hiện đang do Boeing và Airbus thống trị.

Herry Bakti - phụ trách Ban giao thông hàng không thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia - nói máy bay đang bay trình diễn và những người đi trên máy bay đều là khách mời.

RT cho biết trên máy bay có tám người Nga. Những người còn lại đến từ nhiều nước, đa số là đại diện các công ty hàng không lớn. Điều hành chuyến bay là phi hành đoàn người Nga.

Theo RT, giới chức hàng không Indonesia không loại trừ khả năng máy bay bị không tặc hoặc bị rơi từ trên cao.

Máy bay Sukhoi Superjet-100 do Công ty  Sukhoi  - Nga hợp tác với các đối tác phương Tây chế tạo, có khả năng chở 100 người.

Máy bay này có chuyến bay đầu tiên vào năm 2008 và đang thực hiện các chuyến bay trình diễn ở khu vực châu Á. RT cho biết nó đã bay trình diễn ở Myanmar, Pakistan và Kazakhstan. Sau Jakarta, dự kiến Sukhoi sẽ đến Lào và Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN