Sạt lở đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt, giao thông tắc nghẽn

Sự kiện: Tin nóng

Một lượng lớn đá kích thước lớn từ taluy dương của quốc lộ 27C sạt lở xuống mặt đường khiến giao thông hai chiều ách tắc.

Sáng 10-1, trao đổi với PLO, ông Tạ Thanh Tình, Trưởng văn phòng Quản lý đường bộ 3.3 (Bộ GTVT), cho biết đến 9 giờ 30 cùng ngày, giao thông trên đèo Khánh Lê - quốc lộ 27C, đã thông một phần.

“Đơn vị đang tiếp tục cho máy móc, lực lượng giải tỏa phần đất đá còn lại để thông hai chiều. Hiện, đã cho cắm biển cảnh báo hạn chế các phương tiện đi lên đèo”, ông Tình thông tin.

Đến 9 giờ 30 ngày 10-1, đèo Khánh Lê đã thông một phần. Ảnh: TT

Đến 9 giờ 30 ngày 10-1, đèo Khánh Lê đã thông một phần. Ảnh: TT

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 cùng ngày, tại Km55+600 quốc lộ 27C đoạn qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, xảy ra sạt lở.

Thời điểm trên, một khối lượng đá cục có kích thước lớn từ taluy dương sạt lở xuống mặt đường khiến giao thông hai chiều ách tắc hoàn toàn.

Theo ông Tình, nhận tin báo, Văn phòng quản lý đường bộ 3.3 đã chỉ đạo nhà thầu bảo trì đường bộ điều máy móc thiết bị lên hiện trường để khắc phục.

Quốc lộ 27C dài 121 km, là tuyến huyết mạch nối Lâm Đồng với Khánh hòa và các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Đây cũng là tuyến đường có nhiều du khách và ô tô qua lại vì nối Đà Lạt và Nha Trang. Trên tuyến có đèo Khánh Lê thường xuyên xảy ra sạt lở vào mùa mưa.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạt đồi, san gạt đất gây sạt lở, chôn vùi tài sản của dân

Người dân bạt đồi, san gạt đất trái phép gây sạt lở đất, vùi lấp nhiều tài sản ở Đắk Nông. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hoát ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN