Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu

Sự kiện: Ung thư

Bỏ qua đau đớn về thể xác, các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hào hứng biểu diễn thời trang trong buổi lễ Noel sớm.

Tiếng nhạc rộn rã trong hội trường Viện Huyết học truyền máu Trung ương trong ngày hội Noel sớm chiều 21/12 dường như đã xóa tan sự mệt mỏi của các bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu.

Đầu lắc lư theo tiếng nhạc Giáng sinh, bé Linh (6 tuổi, quê Nam Định) cho biết, em đã vào viện được tròn một năm. Căn bệnh Linh mắc phải là bạch cầu cấp. “Cháu hy vọng sẽ nhanh chóng được về quê, vui chơi cùng bạn bè, cha mẹ. Noel này cháu ước ông bà, mẹ, em gái sẽ từ quê ra đón Giáng sinh cùng bố và cháu. Hôm nay, cháu rất vui vì trong người không còn mệt mỏi. Lát nữa cháu sẽ được làm người mẫu, biểu diễn trên sân khấu cho bố xem”. Khi được hỏi những vết tiêm cũ, mới, Linh cho biết em đã quen và không còn cảm giác đau khi “làm bạn” với những mũi kim, những chai hóa chất.

Tay bưng bát cháo bón cho con trai 6 tuổi ăn, chị Huyền (Vĩnh Phúc) cho biết, bé Minh ở viện được hơn một năm do mắc căn bệnh ung thư máu. Hoàn cảnh gia đình chị Huyền khá khó khăn, 6 người chỉ trông vào mấy sào ruộng. Những lúc nông nhàn chị Huyền tranh thủ làm may nhưng sau khi phát hiện đứa con trai bị mắc bệnh, chị phải nghỉ hẳn để chăm con.

Ở viện chăm cậu con trai nhiều hơn ở nhà, chị Huyền phải để con gái 3 tuổi ở quê cho ông bà nội chăm sóc. Vì ở viện quá lâu nên nhiều khi về con gái không theo mẹ khiến chị rất buồn. “Nhiều lúc nghe bác sĩ nói sẽ cố gắng từng giờ, từng phút để duy trì sự sống cho con khiến lòng tôi đau thắt lại. Hy vọng, giáp Tết con tôi sẽ đỡ hơn để có thể về quê ăn tết cùng gia đình”, chị Huyền chia sẻ trong nước mắt.

Nhìn bé Minh gầy gò, xanh xao, chiều cao và cân nặng chỉ bằng đứa trẻ 5 tuổi khiến nhiều người không khỏi xót xa. Khi được hỏi Noel này mong muốn được quà gì, câu trả lời của Minh khá đơn giản: “Cháu không cần quà. Cháu chỉ hy vọng khi cháu truyền hóa chất sẽ không phải nhìn thấy mẹ khóc nữa”.

Chị Thân Thị Hiệp (Việt Yên, Bắc Giang), vừa dỗ dành cậu con trai một tuổi mệt mỏi do phải truyền hóa chất, ngậm ngùi cho biết, cách đây mấy hôm hai mẹ con chị cùng nhau đón sinh nhật đầu tiên của của cậu con trai trong bệnh viện. “Cứ nghĩ tới việc cuộc sống của cháu từng ngày khiến lòng tôi đau thắt lại. Mỗi ngày trôi qua đối với tôi là một niềm vui khôn xiết. Tôi chỉ hy vọng có một phép màu xảy ra, cháu sẽ không có bệnh để cả gia đình luôn được quây quần bên nhau”, chị Hiệp cho biết.

Chùm ảnh Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu:

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 1

Chiều 21/12, Viện huyết học Truyền máu Trung ương (Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức Noel sớm cho các bệnh nhi.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 2

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 3

Các em nhỏ rất háo hức theo dõi chương trình.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 4

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 5

Những chai hóa chất luôn là "bạn'" đồng hành của các bệnh nhi.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 6

Tất cả các bé sinh vào tháng 12 đều được thổi nến, nhận được quà từ Ban tổ chức.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 7

Bé Bảo Nguyên (quê Sơn La), 20 tháng tuổi, bị bệnh bạch cầu nhập viện được 6 tháng. Bố của bé Nguyên luôn hy vọng con sẽ hết bệnh và có thể vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 8

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 9

Nhiều em nhỏ không tự đi lại được phải nhờ người thân đưa đi nhận quà.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 10

Bé Trương Bảo Nam (Việt Yên, Bắc Giang) cùng mẹ đón sinh nhật đầu tiên trong bệnh viện. 

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 11

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 12

Bỏ qua nỗi đau bệnh tật, tạm quên các chai hóa chất, các bé tự tin trình diễn thời trang trên sân khấu.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 13

Bé Linh (Nam Định) bị bệnh bạch cầu cấp. “Cháu hy vọng sẽ nhanh chóng được về quê, vui chơi cùng bạn bè, cha mẹ. Noel này cháu ước ông bà, mẹ, em gái sẽ từ quê ra đón Giáng sinh cùng bố và cháu", Linh chia sẻ.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 14

Nhiều bà mẹ không kìm nén được cảm xúc khi xem con biểu diễn trên sân khấu.

Noel sớm của các bệnh nhi ung thư máu - 15

Bé Bảo Minh 15 tháng tuổi nhưng đã nằm viện được hơn một năm. “Nhiều lúc nhìn con truyền hóa chất, người lả đi khiến tôi không cầm được nước mắt. Những lúc con cười là khoảng thời gian tôi hạnh phúc nhất”, bố bé Bảo Minh chia sẻ. 

Chia sẻ
Tuyết Ninh - Nam Nguyễn
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung