Nhặt được 50 triệu đồng, học sinh lớp 7 trả lại người đánh rơi

Sự kiện: Hà Tĩnh

Một học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu đồng sau đó lên trụ sở công an trình báo tìm lại chủ nhân đánh rơi.

Nhặt được 50 triệu đồng, học sinh lớp 7 trả lại người đánh rơi - 1

Hình ảnh cháu Hải trao lại số tiền cho ông Thại

Ngày 4/4, lãnh đạo công an phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng đang phối hợp trao trả lại số tiền 50 triệu đồng của một cháu bé nhặt được trên đường cho chủ nhân đánh rơi.

Trước đó, khoảng 15h ngày 2/4, cháu Võ Văn Hải (SN 2007, học sinh lớp 7B trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh) đạp xe đi chơi trên đường ở khối 8, phường Nam Hà thì bất ngờ nhặt được một bọc tiền được quấn bằng dây chun phía ngoài. Sau khi cầm bọc tiền này về nhà, Hải cùng người bố lên trụ sở công an để tìm lại chủ nhân trả lại.

“Bọc tiền 50 triệu này được cột lại thành 1 cục có dây chun phía ngoài. Ngay sau khi xác minh, chúng tôi đã trao trả lại số tiền này cho chủ nhân đánh rơi”, lãnh đạo công an phường Nam Hà thông tin.

Sau khi xác minh, công an phường Nam Hà xác định số tiền trên là của ông Trần Quốc Thại (SN 1931, trú tại khối 8, phường Nam Hà). Nhận lại số tiền, ông Thại rất vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với hành động của cậu bé nhỏ tuổi.

“Số tiền này để làm việc quan trọng của gia đình, khi về nhà mới tá hỏa tiền đã rơi từ lúc nào không hay. May mắn khi đang tìm lại thì nghe tin công an phương báo có người nhặt được tiền, tôi chạy lên thì đúng là số tiền mình mất. Hành động của cháu Hải rất đáng khen, tôi rất vui mừng khi nhận lại số tiền này”, ông Thại chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nhat-duoc-50-trieu-dong-hoc-sinh-lop-7-tra-lai-nguoi-danh-roi-1075652....

Đánh rơi 50 triệu mua khẩu trang phòng dịch, người dân được CSGT trả lại

Nhặt được ba lô có hơn 50 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ tùy thân và nhiều đồ đạc giá trị khi trên đường đi làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
Hà Tĩnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung