Đánh rơi 50 triệu mua khẩu trang phòng dịch, người dân được CSGT trả lại

Sự kiện: Tin ngắn

Nhặt được ba lô có hơn 50 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ tùy thân và nhiều đồ đạc giá trị khi trên đường đi làm nhiệm vụ, hai chiến sĩ CSGT thủ đô Hà Nội đã khẩn trương liên hệ và trả lại tài sản cho người dân vô tình đánh rơi.

Khoảng 6h sáng sớm nay (26/2), khi trên đường từ trụ sở cơ quan tới ngã tư Ngọc Hồi- Phan Trọng Tuệ (Thanh Trì, Hà Nội) làm công tác chỉ huy giao thông, Thượng úy Phạm Trung Hiếu và Trung úy Nguyễn Văn Phước, cán bộ Đội CSGT Số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội nhìn thấy một ba lô màu đen còn mới nằm ven đường.

Đánh rơi 50 triệu mua khẩu trang phòng dịch, người dân được CSGT trả lại - 1

Thượng úy Phạm Trung Hiếu và Trung úy Nguyễn Văn Phước bàn giao tài sản lại cho anh Tuấn. 

Tiến tới kiểm tra, hai đồng chí CSGT phát hiện trong ba lô có khối tài sản lớn, gồm một cọc tiền mặt 50 triệu đồng, một máy tính bảng, một máy ảnh mini cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Lê Anh Tuấn, trú tại Bồ Đề, Long Biên.

Thượng úy Hiếu và Trung úy Phước lập tức tìm cách liên lạc với anh Tuấn để tìm hiểu sự việc. Khi xác minh nhanh được số tài sản trên là của anh Tuấn, hai đồng chí CSGT đã mời anh Tuấn cùng đến trụ sở Công an thị trấn Văn Điển để bàn giao lại chiếc ba lô.

Xúc động nhận lại khối tài sản tưởng lớn tưởng như đã mất, anh Tuấn cho biết mình là Trưởng phòng Kế hoạch-Điều động của Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Trên đường đi làm từ tờ mờ sáng, anh vô tình đánh rơi balo mà không hay biết.

Đánh rơi 50 triệu mua khẩu trang phòng dịch, người dân được CSGT trả lại - 2

Tiền, đồ đạc và giấy tờ trong chiếc ba lô mà anh Tuấn vô tình đánh rơi. 

"Khi phát hiện rơi ba lô, tôi rất lo lắng, có đi tìm nhưng chẳng thấy đâu. Trong lúc tâm trạng rối bời thì nhận được điện thoại của đồng chí Hiếu nói nhặt được chiếc ba lô mà tôi đánh rơi… Tôi rất vui mừng và cảm động", anh Tuấn viết trong lá thư cám ơn hai đồng chí CSGT.

Theo lời anh Tuấn, khoản tiền 50 triệu đồng trong ba lô là anh được xí nghiệp giao để đi mua khẩu trang cung cấp cho các tài xế và nhân viên phục vụ xe bus phòng dịch. "Tôi thấy rất may mắn và cảm kích", anh Tuấn nhấn mạnh. "Chân thành cám ơn đồng chí Hiếu và Phước đã nêu cao tinh thần của người chiến sĩ CAND".

Trao đổi nhanh với CAND Online, Trung úy Nguyễn Văn Phước cho biết "nhặt được của rơi, trả lại người mất" là hành động thường tình, nên làm, nhất là đối với chiến sĩ Công an. "Bất cứ đồng chí Công an nào trong hoàn cảnh của chúng tôi cũng sẽ làm như vậy. Chúng tôi rất vui vì đã giúp được anh Tuấn", Trung úy Phước nói.

Nguồn: [Link nguồn]

CSGT trả lại ví nhặt được, nam nhân viên ship hàng vui mừng nói: ”Em có Tết rồi”

Toàn bộ số tiền trong ví là lương và thưởng Tết anh Tuyên chuẩn bị mang về quê cho gia đình sắm Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiện Minh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung