Con gái mất liên lạc khi đi Anh, gia đình được trả lại 1 tỷ đồng

Sau khi cô gái mất liên lạc, có người tới gia đình trả lại hơn 1 tỷ đồng, tiền đóng để đưa sang Anh làm “lao động chui”.

Con gái mất liên lạc khi đi Anh, gia đình được trả lại 1 tỷ đồng - 1

Chiếc xe container đông lạnh được phát hiện ở Anh, bên trong có 39 thi thể người nhập cư trái phép

Chiều 30/10, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông (TP Vinh, Nghệ An) Trần Anh Tấn xác nhận với PV Báo Giao thông, trên địa bàn xã có gia đình ông T.V.K. (trú xóm Mỹ Hòa), có con gái là T.T.N. (SN 2000), hiện đang mất liên lạc, trùng thời điểm xảy ra vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

"Chúng tôi nắm bắt thông tin từ xóm báo lên, sau đó xã cử người xuống thăm hỏi nắm bắt tình hình. Trước hết chúng ta chưa khẳng định được gì cả, nắm bắt thông tin thì biết gia đình ông K. có 2 chị em gái song sinh mới đi xuất khẩu lao động. 2 chị em đi cách nhau khoảng nửa tháng.

Hiện tại, người chị đang ở Hy Lạp, còn em gái đi sau, gia đình mất liên lạc đúng thời điểm xảy ra sự việc. Xã cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng lấy máu, các mẫu bệnh phẩm đưa sang Anh để đối chiếu ADN”, ông Tấn cho hay.

Được biết, gia đình ông K. đưa 2 con gái đi xuất khẩu lao động “chui”, không thông qua chính quyền địa phương. Các khoản tiền do gia đình tự đóng vào đường dây. Số tiền phải đóng cho đường dây với mỗi người đi trót lọt là 47.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Ông Tấn nói thêm: "Sau khi phát hiện em N. mất liên lạc, người thân của em N. nói đã có người đã tới và trả lại số tiền hơn 1 tỷ đồng cho gia đình. Đến nay, người này tắt điện thoại, gia đình và chính quyền không thể liên lạc được".

Chồng đi Anh mất liên lạc, vợ trẻ chết lặng ôm 4 con thơ cùng món nợ nửa tỷ

Người phụ nữ khóc nghẹn khi chồng mất liên lạc sau nhiều ngày sang Anh. Để lo cho chồng đi, chị Giang phải mượn sổ đỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Thanh ([Tên nguồn])
39 công dân chết trong xe container ở Anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung