Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi 17 người và 20 ngôi nhà trong một xã

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 15:31 PM (GMT+7)

Một trận lũ quét đổ về cuốn trôi 20 ngôi nhà cùng nhiều người trong một xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi 17 người và 20 ngôi nhà trong một xã - 1

Nước lũ đổ về cuồn cuộn cuốn trôi nhiều ngôi nhà và 13 người mất tích ở xã Na Mèo. Ảnh minh họa Đức Hậu.

Hậu bão số 3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hiện đang có mưa to đến rất to. Mưa lớn khiến hầu hết nước tại các sông suối dâng cao gây ngập úng ở vùng trũng và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Chiều 3/8, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, khoảng 5h sáng nay trên địa bàn vừa xảy ra trận lũ quét rất lớn, cuốn trôi 20 ngôi nhà và 17 người trong xã.

Cơ quan chức năng đã cứu được 3 người đưa vào bờ, trong đó 2 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện, vẫn còn một người bị cô lập giữa dòng nước lũ.

“Một người đàn ông trung niên đang bị cô lập giữa suối, chúng tôi đưa ra nhiều phương án giải cứu như dùng dây thừng, dây cáp điện, cả cần cẩu… nhưng vẫn không khả thi do dòng nước lũ quá khủng khiếp. Chúng tôi vẫn đang tìm phương án để giải cứu người đàn ông này”, ông Tiệu chia sẻ.

Theo ông Tiệu, trên địa bàn xã Na Mèo có mưa lớn từ ngày 2/8 đến chiều 3/8 vẫn đang có mưa rất to. Khu vực xảy ra lũ là suối Son, một nhánh suối của sông Luồng.

Do ảnh hưởng của bão số 3, hiện nay khu vực miền núi Thanh hóa có mưa to trên diện rộng, nhiều nơi lượng mưa đo được từ 150 - 350mm. Quốc lộ 217 đi Na Mèo bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn km 66 có khoảng 1.000m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc.

Sông Tô Lịch thay đổi bất ngờ sau bão số 3, người dân Thủ đô ngỡ ngàng

Nhiều người dân Thủ đô lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Ngọc Vũ, Láng đã ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của dòng sông...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin bão số 3
Báo lỗi nội dung